Holine: 094 297 5555

5 mẹo phân biệt da chất lượng

Với công nghệ thuộc da hiện nay thì các sản phẩm da chất lượng thấp và da chất lượng cao sẽ có bề ngoài giống nhau, khi lựa chọn da bọc ghế sofa chất lượng bạn cần phải  biết cách phân biệt chúng vì khi sử dụng bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Như vậy để tránh việc bạn chọn nhầm loại da thì bạn cần biết một số thủ thuật sau đây để có thể chọn được loại da ưng ý cho nội thất gia đình bạn.
 
Các sản phẩm được làm bằng da luôn là những sản phẩm nằm trong "top of mine" của những người sành điệu và sang trọng khi chọn lựa về thời trang. Trong nội thất hay bạn muốn bọc ghế sofa chất lượng cũng vậy, những dân chơi thực thụ sẽ luôn thích chọn lựa các loại da chất lượng để bọc ghế cho chiếc sofa hay cho ghế xe hơi của mình. Vậy liệu bạn có thể phân biệt được da thật chất lượng với da kém chất lượng để tránh bị nhầm lẫn khi chọn mua da?
 
Các loại da thật sẽ thường có giá thành cao hơn những loại da khác, nhất là các loại da nhập khẩu từ châu Âu hay châu Mỹ sẽ có một chất lượng tốt đến mức hoàn hảo và chất lượng cũng thế. Thông thường thì các loại da này sẽ được các bạn chọn lựa để bọc ghế sofa đẹp hay những loại vật dụng nội thất bằng da khác để ngôi nhà bạn được trang trọng và quý phái hơn.
 
 
Thông thường những loại da mà người ta thường hay sử dụng là da bò hoặc da trâu. Các loại da này được trải qua một quá trình sử lý hóa học công nghiệp để loại bỏ hết những vi khuẩn tồn tại trên và trong bề mặt da. Bên cạnh đó các công nghệ xử lý làm tăng độ bền và gia công bề mặt da cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt rồi mới cho ra một sản phẩm da mà chúng ta thường thấy. Công ghệ nêu trên chính là công nghệ thuộc da một ngành công nghiệp đang phát triển trên thế giới.
 
Để phân biệt được các sẩn phẩm da chất lượng với da kém chất lượng bạn có thể sử dụng hai cách sau:
 
Cách 1: Dùng mắt quan sát
 
Nếu bạn là một người có nghề thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt chất lượng da thông qua mắt thường của bạn. Các loại da thật và chất lượng thì trên bề mặt sẽ thường xuất hiện những vết lồi lõm chứ không phẳng mịn 100% như các loại da khác. Nếu bạn thấy các loại da mà phẳng mịn 100% thì đó là da giả rồi đấy! Hơn nửa khi bạn nhìn thật kỹ bạn sẽ thấy những dấu vết còn sót lại của các lỗ chân lông tồn tại trên bề mặt da.
 
 
Khi bạn nhìn một mặt cắt của da thật nó sẽ bao gồm các sợi không đều nhau, đó chính là nguyên nhân mà da thật sẽ không bị trầy xước. Còn da giả, vì được dệt sợi nhân tạo, không phải là kết cấu khối nên nó sẽ dễ bị hư tổn do những tác động của các vật nhọn.
 
Một điều nửa là da giả thường sẽ đa dạng về màu sắc hơn các loại da thật, các loại da thật chỉ có những màu sắc trầm và tối mặc dù công nghệ nhuộm màu hiện nay rất tân tiến nhưng màu sắc của da thật vẫn không thể nhuộm cho tươi sáng bằng da giả được. Vậy thông qua mắt thường bạn cũng có thể lựa chọn da bọc ghế sofa chất lượng rồi đấy.
 
 
 
Cách 2: Sờ trực tiếp vào sản phẩm
 
Xúc giác là một giác quan mà thượng đế trao tặng cho con người tự khi bạn còn chưa lọt lòng mẹ. Do đó xúc giác sẽ giúp bạn trong việc phân biệt các loại da thật và giả. Da thật khi chạm vào bạn sẽ nhận thấy được độ mềm mịn của nó còn đối với da giả thì bạn sẽ thấy một cảm giác trơn láng vì bược bọc bằng plastic.
 
 
Tính đàn hồi của da thật cũng rất cao, khi bạn dùng ngón tay ấn xuống mặt ghế sofa bằng da thì bạn sẽ thấy hiện tượng lõm bề mặt da và sau đó sẽ trở về vị trí ban đầu. Còn đối với các loại da giả thì hiện tượng này sẽ diễn ra lâu hơn do tính đàn hồi vô cũng kém của các vật liệu da giả.
 
Cách 3: Cảm nhận mùi của sản phẩm
 
Các loại da thật khi ngưởi bạn sẽ ngưởi thấy mùa chất béo của động vật vì dù có khử mùi thế nào thì cũng không làm mất mùi được. Còn các loại da giả thì bạn sẽ nghe thấy mùi nhựa tổng hợp khi ngửi.
 
Cách 4: Dùng nước để thử.
 
Khi bạn đã bọc ghế sofa bằng da chất lượng thì khi nhỏ nước lên bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng sau một vài phút nghĩa là nước sẽ thấm vào da thông qua các lỗ chân lông, còn đối với da giả thì sẽ không như vậy, nước sẽ không thể thấm vào nhờ lớp bọc plastic bên ngoài.
 
Cách 5: Dùng lửa để thử.
 
Bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn một miếng da để thử, khi bạn đốt nó lên  bán sẽ ngửi thấy mùi của chất hữu cơ cháy, còn khi bạn đốt da giả thì sẽ ngửi được mùi nhựa cháy. Hơn nửa, tro của da thật sẽ tan khi bạn bóp nó còn da giả nó sẽ vón cục lại.
 
vậy bạn đã biết cách chọn da chất lượng để bọc ghế sofa tại nhà cho gia đình bạn rồi phải không? Hãy dựa vào những bí quyết trên để không chọn lựa lầm chất liệu da nhé. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được biết thêm thông tin và nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xu hướng kẻ sọc trong thiết kế nội thất 2018

Xu hướng kẻ sọc trong thiết kế nội thất 2018

Năm 2018, thị trường thiết kế nội thất chào đón sự trở lại của những...

Sofa cho không gian hẹp - Giải pháp tối ưu giúp phòng khách rộng hơn

Sofa cho không gian hẹp - Giải pháp tối ưu giúp phòng khách rộng hơn

Bạn sẽ làm gì, sẽ bố trí nội thất thế nào khi có một không...

Màu sắc trong không gian nội thất vô cùng độc đáo và rực rỡ

Màu sắc trong không gian nội thất vô cùng độc đáo và rực rỡ

Những ngôi nhà dưới đây minh chứng cho việc sáng tạo màu sắc...

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết với những tấm đệm ghế nhỏ xinh

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết với những tấm đệm ghế nhỏ xinh

Tết đến xuân về, bạn đã có ý tưởng gì để tân trang...

Xu hướng nội thất 2018 - Những kiểu trang trí hứa hẹn lên ngôi

Xu hướng nội thất 2018 - Những kiểu trang trí hứa hẹn lên ngôi

Thị trường trang trí nội thất 2018 được khởi động bằng việc chào đón...

Nhà diện tích nhỏ thiết kế đẹp và rộng hơn với đồ nội thất trong suốt

Nhà diện tích nhỏ thiết kế đẹp và rộng hơn với đồ nội thất trong suốt

Khi thiết kế một căn nhà nhỏ, bạn sẽ không có quá nhiều lựa chọn nội...