Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Chiếc sofa của bạn được sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi một số vết bẩn do sự cố vô tình xảy ra. Từ sự bất cẩn của một cốc cà phê đến bàn chân của thú nuôi hay bụi bẩn đang lảng vảng trên đồ đạc, và tràn ra trên vải bọc tạo ra nhiều vết bẩn khó chịu. Do đó, để giữ cho bộ ghế sofa của bạn luôn vẹn nguyên như mới thì việc giặt giũ vỏ bọc ghế sofa cũng cần phải trở thành thói quen thường xuyên của cuộc sống.
 
Thông thường một số loại vải có thể giặt bằng máy, vì vậy bạn có thể tháo vỏ đệm và giặt chúng trong máy giặt gia đình. Cũng có các loại vải có thể được làm sạch tại chỗ bằng cách sử dụng các giải pháp được đề xuất bởi nhà sản xuất đồ nội thất. Trước khi bạn giặt ghế, hãy kiểm tra nhãn được gắn kèm trên vỏ bọc: "W" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước, "S" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dựa trên dung môi và WS có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả hai. Nếu có chữ "X", thì vải bọc ghế của bạn chỉ nên được làm sạch một cách chuyên nghiệp. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng các dịch vụ làm sạch để bảo quản chiếc ghế của mình.
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách

Làm thế nào để làm sạch vải bọc ghế sofa hiệu quả

Làm sạch bọc là một công việc cần thiết và có thể diễn ra một cách thường xuyên. Trong một điều kiện lý tưởng, bạn sẽ hút bụi vải bọc ghế sofa của mình mỗi tuần một lần và làm sạch hoàn toàn mỗi tháng một lần.
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 
Trong trường hợp nếu bạn muốn làm sạch đồ bọc chuyên nghiệp, hãy xem xét việc thuê một kỹ thuật viên làm sạch được chứng nhận từ 1-2 năm. Nếu không bạn cũng có thể tự làm sạch vải bọc tại nhà. Và để thực hiện điều đó, bạn cần một số dụng cụ làm sạch chuyên dụng: máy hút bụi, xà phòng rửa nhẹ nhàng, bàn chải mềm, chất tẩy vết bẩn.
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 

Hướng dẫn làm sạch bọc bằng xà phòng và nước

  • Bước 1: Loại bỏ lông thú cưng: hãy đeo vào một đôi găng tay cao su và chà trên bề mặt ghế để nới lỏng long thú cũng như bụi bặm và các vật bám vào để có thể hút dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Hút bụi bọc ghế: Sử dụng phụ kiện hút bụi của bạn, di chuyển nó từ trái sang phải trong các đường ngắn, chồng chéo. Thay đổi vòi phun kẽ hở và hút chân không giữa các đường nối và dưới đệm. hãy đi thật kỹ từng đường nét, kẽ hở để đảm bảo sạch bụi bẩn.
  • Bước 3: Xử lý vết bẩn: loại bỏ vết bẩn bằng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi thích hợp. Để chất tẩy rửa thấm sâu vào trong, và sau đó thấm nó bằng một miếng vải sợi nhỏ. Đừng chà vết bẩn, vì hành động có thể làm vết bẩn lan ra xa hơn vào vải bọc hoặc làm hỏng vải.
  • Bước 4: Rửa đồ bọc: Kết hợp một nửa muỗng cà phê xà phòng trong suốt và nước ấm trong một cái xô nhỏ, khuấy hỗn hợp lên đều để tạo bọt. Nhúng một bàn chải vào dung dịch và nhẹ nhàng chà nó trên ghế. Bạn không nên ngâm vải vì dễ làm hỏng chúng. Hoàn thành công việc bằng cách lau vải bọc bằng một miếng vải sạch và ẩm. Sau đó dùng một chiếc khăn khô, mềm để lau sạch một lần nữa cho vải bọc khô hoàn toàn. 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 

Giặt vải bọc bằng máy

Nhiều người quan niệm một cách đơn giản rằng cứ bỏ vào máy bấm nút là xong. Cách làm này tuy nhanh gọn, nhưng liệu nó có thật sự đúng. Không phải bất kỳ vải bọc nào chúng ta cũng có thể làm một cách hời hợt như thế. Để bảo quản được vỏ bọc bền lâu, hãy thực hiện theo một quy trình cụ thể. 
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 
Vỏ bọc khi được tháo rời ra phải thông qua hai thử nghiệm để đảm bảo rằng nó có thể được giặt trong máy. Đầu tiên, vải phải được co rút nước. Thứ hai, nó phải là một loại vải không ra màu. Nếu vải bọc của bạn không được thu nhỏ trước, việc giặt trong máy sẽ làm co vải và gây khó khăn cho việc bọc trở lại đệm ghế. Điều đó làm cho tất cả đệm ghế sofa hiện có của bạn đều vô dụng trừ khi bạn mua vỏ mới. Và đương nhiên, trong thẻ gằn kèm của nhà sản xuất phải cho biết vải có được may sẵn hay không.
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 
Để tìm hiểu xem vải bọc của bạn có bị ra màu không, hãy lấy một miếng vải trắng ẩm và chà lên bề mặt bọc. Nếu màu sắc rơi ra trên vải thì có thể bạn sẽ cần đến một chuyên gia để xử lý việc làm sạch đồ đạc của bạn.
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 
Khi giặt, tránh dùng nước ấm hoặc nước nóng vì nước lạnh dễ dàng hơn trên vải. Nên sử dụng chu trình tinh tế, bài bản cho lần giặt rửa đầu tiên để ít tạo ra sự khuấy trộn nhất. 
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
 
Làm khô vải bọc cũng quan trọng như vậy và yêu cầu có sự hướng dẫn cẩn thận. Đừng đặt một tấm đệm vào máy sấy vì nó có thể co lại hoặc phai màu, ngay cả khi nó được giặt tốt bằng máy. Đặt nó ở chế độ sấy khô hoặc xáo trộn để làm khô không khí nhưng không thu nhỏ nó. Hãy nhớ lấy nó ra ngoài trước khi nó khô hoàn toàn. 
 
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách

Lời khuyên cho vải bọc sạch lâu hơn

  • Xử lý vải bọc với chất bảo vệ vải khỏi các vết bẩn.
  • Đừng để vết bẩn thấm vào vỏ bọc. Hãy hành động nhanh chóng lau sạch các vết đổ ngay khi chúng xảy ra bằng cách làm mờ nó bằng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn ẩm. 
  • Nếu có mùi phát ra từ vải, hãy rắc baking soda lên chiếc ghế của bạn và để yên trong 15 đến 20 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi lên.
Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn làm sạch và giữ gìn được vải bọc lại ghế sofa nhà mình lâu hơn, đẹp hơn. Hãy theo dõi trang tin tức của bocghebocdem.com để biết thêm nhiều thông tin khác nhé.
Thông thường một số loại vải có thể giặt bằng máy, vì vậy bạn có thể tháo vỏ đệm và giặt chúng trong máy giặt gia đình. Cũng có các loại vải có
  • Currently 4.69/5
4.75 sao của 1129 đánh giá
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
Hướng dẫn giặt vải bọc ghế sofa đúng cách
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555