Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Từ lâu, mọi người biết đến dù lượn là một thiết bị, được sử dụng để làm chậm chuyển động của một vật thể trong bầu khí quyển bằng cách tạo ra lực cản, hoặc trong trường hợp của dù không khí, lực nâng khí động học. Ngày nay người ta còn dùng vải dù trong thiết kế nội thất như để may vỏ đệm ghế, bọc ghế,…. Hãy cùng VNCCO cùng tìm hiểu những thuộc tính của nó qua bài viết dưới đây.
 

Thuộc tính của vải dù:

Ngoài phân tích cấu trúc của vải, các đặc tính được tìm hiểu là trọng lượng, độ bền kéo đứt, khả năng chống rách, chống thấm, độ đàn hồi và độ thoáng khí.
 
Vải dù chống thấm

Độ bền

Vải nên có khả năng chống chịu cao đối với việc sờn rách, trong khi độ bền luôn áp dụng cho công cụ, sản phẩm chống rách đứt. Có lẽ đây là loại vải có đọ bền thích hợp với đồ nội thất ngoài trời.
 
Vải dù chống thấm
 

Chống xé

Chủ yếu là sức chịu đựng của từng sợi một đối với sự đứt gãy khi di chuyển theo chiều ngang từ sợi này sang sợi khác. Trong cấu tạo của một chiếc dù, các đường viền hoặc tấm vải thường được cắt theo chiều dọc, để các sợi dọc và sợi đầy tạo thành một góc với các đường nối chạy từ tâm đến viền của dù. Bằng cách này, nếu vết rách bắt đầu được bắt đầu, nó sẽ theo hướng của sợi đến đường may nơi có đủ lực cản để ngăn ngừa đứt thêm. Công ty chúng tôi đã tận dụng những điểm mạnh này vào các dịch vụ liên quan đến bọc ghế sofa ngoài trời và những dịch vụ khác.

Độ co giãn

Độ co giãn nhanh và tích cực của dù phụ thuộc phần lớn vào khả năng bung ra của các lớp vải theo các nếp gấp, do đó cho phép không khí tràn vào và nhanh chóng làm phồng ra. Tính đàn hồi của vải có xu hướng phân phối tải trọng đột ngột đồng đều hơn trên bề mặt.
 
Vải dù chống thấm
 

Chống thấm

Độ thấm phụ thuộc vào độ xốp của vải. Độ xốp được quyết định phần lớn bởi độ chặt của vải dệt. Do đó bất kỳ loại vải nào có độ dệt chặt chẽ hợp lý đều phù hợp với quan điểm này. đây cũng là lọi vải tuyệt vời đối với bộ ghế sofa ngoài trời hay những gia đình có trẻ em và thú cưng.
 
Vải dù chống thấm

Nguyên liệu thô được sử dụng trong vải dù:

Nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất dù là vải bố, lụa, Dacron, Kevlar và ni lông. Đặc biệt hơn những tấm vải dù được làm từ nylon "Ripstop" được dệt bằng sợi kép hoặc sợi dày với khoảng cách đều nhau, tạo ra một mô hình của các ô vuông nhỏ. Cấu trúc này giữ cho những giọt nước mắt nhỏ không lan rộng ra.
 
Vải dù chống thấm

Ưu điểm của Ripstop Nylon:

Vải nylon trọng lượng nhẹ với các sợi gia cường ripstop đan xen trong mô hình crosshatch.
Có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, bao gồm cả độ dày.
Được dệt bằng sợi dọc mạnh, sợi đầy, sợi thô
Ripstop Nylon không thấm nước, chống nước, chống cháy, chống xé rách với độ rỗng bằng không (không cho nước hoặc không khí đi qua).
Các loại vải có họa tiết từ chất liệu mềm và giống như lụa đến vải thô hoặc cứng.
 
Vải dù chống thấm

Quy trình sản xuất vải dù:

Vải dù chống thấm

Bước 1:

Vải nylon Ripstop được cắt theo các mảnh mẫu bằng cơ chế hướng dẫn bằng máy tính hoặc thủ công bằng dao điện đầu tròn.

Bước 2:

Bốn tấm hình thang được khâu lại với nhau để tạo thành một "máu me" hình nêm dài khoảng 13 ft (3,96 m). Máy may công nghiệp hai kim có thể khâu hai hàng song song. Để tạo đủ độ bền và ôm sát các mép vải thô, người ta sử dụng đường may "French fall".

Bước 3:

Một số đường viền (thường là 24) được khâu lại với nhau, cạnh nhau, để tạo thành một tán tròn. Các đường may được may tương tự như ở Bước 2.

Bước 4:

Mỗi bảng điều khiển và mỗi đường may đều được kiểm tra cẩn thận trên bàn kiểm tra. Nếu phát hiện thấy bất kỳ khuyết tật nào về dệt, các nếp gấp trong đường may hoặc số lượng đường may không chính xác trên mỗi inch, thì tán vải sẽ bị loại.

Cuối cùng:

Vải dù chống thấm

Bước 5:

Một dải vải có cùng chiều rộng với đường may ban đầu được khâu lên trên mỗi đường may xuyên tâm bằng cách sử dụng thêm hai hàng mũi khâu.

Bước 6:

Phần đầu mỗi mãnh vải rộng vài inch (vài cm); sau khi các lỗ được khâu lại với nhau, đỉnh của chúng tạo thành một vòng tròn nhỏ mở (lỗ thông hơi) ở tâm của tán. Để gia cố lỗ thông hơi và giữ cho vải không bị sờn, vải được cuộn xung quanh một mảnh vải và được may bằng máy may bốn kim, máy này sẽ khâu bốn hàng song song cùng một lúc.

Bước 7:

Đáy của mỗi tấm vải 2-3 ft (0,5-1 m). May lại với nhau, các mép này tạo thành mép ngoài (váy) của tán vải. Cạnh này được hoàn thiện theo cách tương tự như lỗ thông hơi.
 
Vải dù chống thấm

Bước 8:

Một đoạn vải gia cố ngắn được khâu vào váy ở mỗi băng hướng tâm. Nó được gấp lại thành một chữ "V" hướng ra ngoài từ tán cây. Một máy may tự động chuyên dụng, được thiết kế cho hoạt động cụ thể này, được sử dụng để may chính xác cùng một số lượng đường may trong cùng một mẫu mỗi lần.

Bước 9:

Một đầu của dây treo dài 20 ft (6 m) được luồn qua mỗi mấu hình chữ V. sử dụng họa tiết ziczac đặc biệt vừa chắc chắn vừa đàn hồi; dây treo được khâu vào băng viền của tán và vào đường nối của tán với chiều dài từ 4-10 in (10-25 cm).

Bước 10:

Sau khi 24 đường dây treo được khâu vào, 12 đường ở đỉnh dài 1 ft (30 cm) cũng được khâu tương tự với lỗ thông hơi trung tâm. Một đầu của mỗi dòng được khâu thành V-tab, và sau đó đường này băng qua lỗ thông hơi đến đường may đối diện nơi đầu kia được khâu thành V-tab.
 
Vải dù chống thấm
 
Công ty VNCCO ngoài cung cấp các dịch vụ liên quan đêm sofa, hiện nay có cung cấp thêm chất liệu vải dù chống thấm. Hãy ghé website bocghebocdem.com để tìm hiểu thêm chi tiết thông tin.
 
 
3.35 sao của 11 đánh giá
Vải dù chống thấm
Vải dù chống thấm
Vải dù chống thấm Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
Xem thêm
094.297.5555