Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Tất cả chúng ta đều làm những điều này với ghế sofa của mình, nhưng nếu bạn tránh những hành vi này,có thể giúp giữ cho chiếc ghế sofa của bạn trông hoàn toàn mới! Nếu bạn tự hỏi liệu chiếc ghế sofa của bạn có thể được sử dụng trong bao lâu, thì ghế sofa giá rẻ và trung bình sẽ kéo dài khoảng 10 năm, trong khi một chiếc ghế dài cao cấp có thể kéo dài đến 25 năm hoặc hơn! Nhưng thật không may, mọi người có xu hướng làm rất nhiều thứ khiến ghế sofa bị mòn hoặc hỏng sớm. Hôm nay Nội thất VNCCO sẽ chia sẻ 14 hành vi có thể gây hao mòn quá mức cho ghế sofa của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ bộ ghế sofa của mình, hãy xem xét thay đổi những hành vi này! Đây là những điều dễ dàng để sửa chữa và thực hiện. Một khi bạn thực hiện chuyển đổi, bạn sẽ thấy rằng chiếc ghế của bạn sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn vì nó! 

1. Bạn ngồi một vị trí mọi lúc
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Chúng ta có xu hướng trở thành những sinh vật theo thói quen, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có xu hướng bị hút về một vị trí nhất định trên chiếc sofa. Tuy nhiên, ngồi cùng một chỗ trên chiếc ghế dài của bạn trong một thời gian dài có thể khiến bề mặt không đều. Ghế sofa của bạn cuối cùng có thể bị chảy xệ và mòn ở một đầu trong khi nhìn tương đối mới ở đầu kia. Thay vào đó,hãy ngồi đều. Ngồi bên trái một ngày, sau đó bên phải hoặc vào giữa ngày hôm sau. Phân bổ trọng lượng trên toàn bộ chiếc ghế sẽ giúp ngăn ngừa lõm sớm ở bất kỳ khu vực nào.
2. Bạn nhảy lên nó
Bất kể trọng lượng của bạn là bao nhiêu, nó cũng không phải là một ý tưởng tốt để ném mình trên ghế sofa của bạn. (Cho dù tập phim của bộ phim yêu thích của bạn có đau khổ đến mức nào!) Ném người của bạn lên ghế sofa của bạn có thể làm hỏng khung ghế, khiến nó không chịu được và phát ra tiếng rít. Nguyên tắc được áp dụng tương tự cho người nằm lên ghế, luôn luôn ngả nhẹ nhàng và trơn tru. Hãy đối xử nhẹ nhàng, bạn sẽ giữ cho ghế sofa hoặc ghế tựa của bạn đẹp lâu!
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
3. Bạn quên hút bụi ghế sofa của bạn
Bạn tổng dọn dẹp nhà cửa của bạn mỗi tuần, nhưng bạn có hút bụi ghế sofa của bạn? Nó sẽ là một thói quen tuyệt vời nếu được thêm vào! Hút bụi vụn, bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể giúp giữ cho nó không bị dính vào sợi, giữ cho đệm ghế sạch hơn, lâu hơn. Bắt đầu loại bỏ từ các đệm, hút bụi bên dưới chúng. Sau đó là xung quanh. Bạn sẽ thấy sự tuyệt vời khi hút bụi ghế sofa của mình mỗi tuần.
 
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
4. Bạn tiếp xúc với chất ô nhiễm
Khi nói đến bọc ghế sofa của bạn, bụi bẩn hàng ngày là mối đe dọa duy nhất. Các chất ô nhiễm trong nhà như dầu mỡ trong nhà bếp, khói thuốc lá cũng có thể rơi xuống chỗ ngồi của bạn! Sử dụng đúng phạm vi nấu ăn của bạn để tránh dầu mỡ,khói, và không hút thuốc trong nhà. Những thay đổi dễ dàng này sẽ giúp ngăn chặn sự đổi màu và mùi hôi phát triển trong ghế sofa của bạn.
5. Bạn ngủ trên đó
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là vậy, ghế sofa có nghĩa là để ngồi, không ngủ! Nằm trên ghế sofa của bạn trong thời gian dài sẽ khiến nó bị chùng xuống và thậm chí xấu đi theo thời gian. Một giấc ngủ ngắn là tốt, nhưng nếu bạn định cư trong 8 giờ, thì tốt hơn nên thực hiện ở phòng ngủ.
6. Bạn không bao giờ làm sạch nó
Ngay cả khi ghế sofa của bạn không có vẻ gì đặc biệt bẩn, bạn vẫn phải luôn nhớ làm sạch nó. Vì bạn thường xuyên ngồi trên nó, nên phải giữ sạch sẽ! Dành thời gian để làm sạch kỹ lưỡng (hoặc thuê một chuyên gia để làm điều đó) một lần mỗi năm hoặc hai
7. Bạn sử dụng chất tẩy sai
Tránh các chất tẩy rửa đa mục đích nếu bạn muốn làm cho ghế sofa của bạn bền hơn.Không nên để các chất tẩy dính vào ghế sofa của bạn, bằng không bạn phải đặt đệm ghế mới. Kiểm tra kỹ các thành phần chất tẩy để tìm chất tẩy rửa phù hợp với các vật liệu này: bọc sợi nhỏ, vải hoặc vải, gỗ và da.
8. Bạn không bảo vệ miếng đệm ghế
Một trong những cách dễ nhất để giữ cho chiếc ghế của bạn trông tuyệt vời là bảo vệ nó khỏi bị bẩn ngay từ đầu! Rất nhiều người đưa ra một quy tắc không ăn đồ ăn vặt, có thể đơn giản và hiệu quả. Nhưng nếu đó không phải là phong cách của bạn, bạn có thể đắp thêm chăn hoặc khăn lên chiếc ghế dài khi ăn thức ăn.
9. Bạn không bao giờ xoay mặt đệm
Một cách đơn giản khác để tối đa hóa tuổi thọ của ghế sofa của bạn là xoay đệm thường xuyên. Lật chúng qua lại, và trao đổi vị trí của họ nếu có thể. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự mài mòn không đồng đều (và nó sẽ nhắc nhở bạn làm sạch các vết bẩn dễ quên và / hoặc bỏ qua.)
10. Bạn đặt nó ở nơi chiếu nắng trực tiếp
 
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Ánh sáng mặt trời có thể tẩy trắng một số loại vải nhất định, vì vậy nó rất quan trọng. Hãy đặt nó ở một nơi không có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó không làm cho bề mặt vải khác màu ở mặt trước so với mặt sau, mà còn có thể gây ra đốm cho gối ném và ghế sofa của bạn. Giữ nó trong một khu vực bóng răm của căn phòng, hoặc đảm bảo rèm của bạn được đóng lại trong thời gian ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng nhiều nhất.
11. Bạn không làm sạch vết bẩn ngay lập tức
Nếu một cái gì đó tràn ra trên ghế sofa của bạn, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Một vết bẩn nằm trên vải càng lâu thì nguy cơ nó sẽ để lại vết bẩn vĩnh viễn càng cao. Vì vậy, bạn có thể tối đa hóa cơ hội của bạn để loại bỏ vết bẩn bằng cách xử lý nó ngay lập tức!
12. Bạn không có quy tắc Couch 
Đừng ngần ngại đặt ra các quy tắc để bảo vệ ghế sofa của mình! Bạn đã phải bỏ một số tiền lớn vào nó. Cho dù các quy tắc của bạn liên quan đến việc ăn, nhảy, ngồi trên lưng hoặc cánh tay của ghế sofa, hoặc một cái gì đó khác, đặt ra một vài quy tắc nền tảng là một cách đơn giản để giữ cho chiếc ghế của bạn đẹp trong nhiều năm tới!
13. Bạn hãy bảo trì thường xuyên
Các món đồ nội thất có thể bị lỏng và chao đảo ngay cả khi sử dụng bình thường, vì vậy hãy dành thời gian để siết chặt các ốc vít và bu lông thường xuyên. Nó có thể hơi vất vả một chút để đi đến mặt dưới của ghế sofa của bạn, nhưng nó rất đáng! Một chân lung lay của ghế sofa có thể dễ dàng bị gãy, do đó, siết một vài ốc vít sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc sửa chữa toàn bộ.
14. Bạn di chuyển đồ đạc một cách liều lĩnh
Thời gian nguy hiểm nhất cho đồ nội thất của bạn là trong quá trình di chuyển,từ vị trí này sang vị trí khác, vì vậy hãy đảm bảo cẩn thận! Luôn nâng ghế sofa của bạn, thay vì đẩy, kéo hoặc kéo nó. Và đừng chồng các vật nặng lên hoặc trên ghế sofa của bạn, vì điều đó cũng có thể gây ra thiệt hại.
 
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Bên cạnh đó, Nội thất VNCCO cũng gửi cho bạn một số cách để vệ sinh ghế sofa của mình tốt hơn.
Giặt ghế sofa vải hoặc nỉ
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Đầu tiên, dọn các gối lót ghế để sang một bên và tháo phần áo gối ra để giặt sạch bằng máy giặt.Sau đó, dùng máy hút bụi hút kỹ lưỡng trên toàn bộ bề mặt và các ngóc ngách của ghế sofa.
Nếu ghế sofa nhà bạn được cấu tạo bởi vải hoặc nỉ thì bạn cần chuẩn bị một thau nước ấm và cho 1/4 muỗng nước rửa chén rồi đánh đều để tạo thành một lớp bọt dày 
Sau khi giặt xong, bạn có thể phơi nắng cho mau khô. Hoặc bạn đặt sofa ở khoảng sân rộng và thoáng
Sau đó bạn dùng bàn chải lông mịn, chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế (chà đều tay và nhẹ nhàng để tạo một lớp bọt phủ đều lên bề mặt ghế sofa).
Bạn có thể vớt sạch phần bọt trên bề mặt ghế và dùng khăn ẩm mềm lau sạch phần bọt còn lại. Bạn nên giặt sạch khăn và lau cho đến khi ghế sofa sạch hoàn toàn.Để sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.
Lưu ý: Không sử dụng nhiều nước, quá nhiều hơi ẩm có thể để lại vết cặn nước, phai màu hay làm co rút vải. Quá trình này có thể sử dụng cho các vết bẩn nhỏ hoặc trên toàn bộ bề mặt ghế sofa.
Giặt ghế sofa da
 
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn và vệ sinh ghế đúng cách
 
Đối với sofa da, bạn dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt và các ngóc ngách của ghế sofa.Sau đó bạn cho vài giọt xà phòng dưỡng ẩm vào khăn ẩm mềm và lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế sofa.Lau lại bằng khăn khô, lặp lại quá trình cho tới khi sofa được làm sạch hoàn toàn. Đối với các vết rách, vết xước nghiêm trọng thì bạn cần phải sửa lại ghế hoặc bọc ghế lại.
 Lưu ý khi giặt ghế sofa
1. Để kéo dài tuổi thọ ghế sofa nhà bạn, nên giặt ghế sofa định kỳ 6 tháng 1 lần.
2. Cần kiếm tra kĩ xem ghế có bị rách hay không (đối với ghế da) để tránh nước thắm vào bên trong từ các khe rách đó.
3. Nên thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn mới bám càng sớm càng tốt.
4. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn lau để thấm những vết ướt,tránh sử dụng miếng cước để sofa bị ẩm và cọ sát mạnh dẫn đến hư hại bề mặt ghế.
5. Nếu các vết bẩn đã cũ hoặc các vết nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến các dịch vụ ghế sofa chuyên nghiệp để xử lý nhằm đảm bảo chất lượng của ghế sofa.
Nếu bạn tránh những hành vi này và vệ sinh đúng cách,có thể giúp giữ cho chiếc ghế sofa của bạn trông hoàn toàn mới!
  • Currently 4.61/5
4.65 sao của 1496 đánh giá
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn
14 điều bạn làm đang làm hỏng ghế sofa của bạn
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
Bạn muốn===>Bọc ghế sofa tiết kiệm
094.297.5555