Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Kiểu dáng đẹp, tối giản của thời hiện đại chắc chắn là một phong cách hấp dẫn. Tuy nhiên, phong cách hiện đại mà bạn kết hợp vào ngôi nhà của mình thường có thể xung đột với đồ nội thất và lối trang trí cổ xưa mà gia đình bạn đã có qua nhiều thế hệ. Mặc dù các phong cách chắc chắn khác nhau, nhưng có một cách để kết hợp phong cách trang trí hiện đại và cổ xưa mà không cần phải hy sinh thiết kế nội thất của bạn. Cùng VNCCO – dịch vụ bọc ghế khám phá chúng là gì nhé! (Xem thêm: Cách Cần Thiết Để Kết Hợp Đồ Nội Thất Phong Cách Cổ Điển Và Hiện Đại)

 

Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính

Đi với một chút gỉ. Tìm một vật phẩm đủ lớn để hiển thị lớp gỉ một cách đẹp mắt. Bức ảnh này cho thấy đồ nội thất hiện đại với một chiếc rương cũ bằng lớp gỉ lâu năm.

Giữ cho nó chiết trung, nhưng với một chủ đề chung

Việc có các phong cách và màu sắc khác nhau trong cùng một phòng là hoàn toàn ổn, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng tất cả chúng đều được thống nhất theo một chủ đề chung để không trông quá khác biệt. Nói cách khác, bạn có thể kết hợp đồ nội thất cổ và hiện đại, nhưng tất cả chúng phải có điểm chung - màu sắc, hoa văn, chất liệu, v.v. Về cơ bản, bạn muốn những món đồ đa dạng này bổ sung cho nhau. Một điều bạn nên thử là sử dụng kiểu trang trí hiện đại với các phụ kiện cổ, hoặc ngược lại.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Tự do sử dụng hàng dệt may dân tộc trông đẹp với mọi thứ. Bạn có thể may những chiếc đệm ghế với những hoa văn này cũng rất độc đáo.

Hoặc giữ nó tinh tế

Bạn không cần phải kết hợp nhiều kiểu trang trí cổ vào phòng khách đương đại của mình. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một món đồ cổ, đủ tinh tế để hòa hợp với chủ đề của căn phòng. Ví dụ, bạn có thể thêm một chiếc tủ cổ trong phòng ăn hoặc một tấm thảm cổ điển trong hành lang.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Sử dụng một tấm thảm phương Đông cổ lớn trong căn phòng hiện đại mang đến cho căn phòng sự ấm áp và màu sắc bất ngờ.

Sử dụng quy tắc 80/20

Nếu bạn không chắc chắn về sự kết hợp phù hợp giữa hiện đại và cổ điển là gì, thì chỉ cần sử dụng quy tắc 80/20. Nói cách khác, 80% đồ nội thất của bạn nên hiện đại / đương đại (trừ khi bạn là người thích sưu tập) và 20% phải là đồ cổ.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Một chiếc gương Pháp bằng vàng, được trang trí công phu trông thật tuyệt trong một căn phòng hiện đại.

Tip mua đồ cổ

Đồ nội thất cổ làm tăng thêm vẻ quyến rũ và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn, nhưng mua một món đồ nội thất cũ khác nhiều so với mua mới. Bạn bắt đầu như thế nào?
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính

Tìm một nơi tốt để mua sắm và ghé thăm thường xuyên

Trước hết, bạn có thể sẽ mua nó từ một nhà đấu giá, cửa hàng đồ cổ hoặc chợ trời thay vì một cửa hàng bán lẻ có uy tín. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy những phần này trực tuyến, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra chúng trực tiếp. Cố gắng mở rộng phạm vi các cửa hàng đồ cổ, chợ trời, v.v. trong khu vực của bạn và xem họ bán những loại mặt hàng nào.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Tìm hiểu những người bán hàng hoặc nhà cung cấp, nhận thông tin về các mặt hàng và chờ đợi những món hời. Nếu một mặt hàng đã hết hàng một thời gian, người bán sẽ giảm giá và bằng cách kiểm tra thường xuyên, bạn có thể tận dụng lợi thế này.

Cố gắng tìm chữ ký, nhãn hoặc con dấu

Bạn muốn đảm bảo rằng món đồ bạn đang xem là một món đồ cổ, chính hãng chứ không chỉ là hàng nhái. Để đảm bảo điều này, hãy tìm chữ ký, nhãn hoặc con dấu cho biết nó được tạo ra bởi ai và khi nào.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc, đặc biệt nếu nó có từ thế kỷ 17 hoặc 18, nhưng nếu bạn tìm thấy thì điều đó sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về món đồ đó. Kiểm tra mặt sau và mặt dưới của ngăn kéo, hoặc mặt sau hoặc mặt dưới của toàn bộ tác phẩm.

Tìm kiếm chất lượng

Bạn nên chắc chắn rằng món đồ được làm tốt và vẫn còn trong tình trạng tốt. Đảm bảo rằng vật liệu và tay nghề có chất lượng cao và kiểm tra xem vật dụng đó có hoạt động bình thường hay không. Các ngăn kéo phải trượt ra vào dễ dàng và khung phải chắc chắn, không bị lung lay.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính

Đừng nản lòng bởi những vết xước

Bạn muốn thử và tìm đồ nội thất nhẹ nhàng đã qua sử dụng, nhưng đồ càng cũ thì bạn càng có nhiều khả năng bị trầy xước.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Tuy nhiên, các vết xước trên bề mặt có thể được sửa chữa, vì vậy đừng để những sai sót nhỏ đó làm bạn sợ hãi. Nếu món đồ bạn đã chọn có khuyết điểm, hãy sử dụng nó như một cơ hội để mặc cả để có giá tốt hơn. Sau đó, bạn sẽ trang trí hay dùng những mẹo để giúp những khuyết điểm ấy trở nên đẹp hơn.
 
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
 
Kết hợp đồ nội thất cổ vào ngôi nhà hiện đại của bạn là một cách tuyệt vời để tạo thêm nét đặc sắc cho thiết kế nội thất của bạn. Nếu nhà bạn đã có đồ nội thất cũ chẳng hạn như chiếc sofa nhưng chúng bị hư một bộ phận nào đó và bạn muốn sửa nó thì hãy tìm đến VNCCO - dịch vụ sửa ghế sofa của chúng tôi. Bạn sẽ không bao giờ thất vọng đâu! 
 
Phong cách hiện đại mà bạn kết hợp vào ngôi nhà của mình thường có thể xung đột với đồ nội thất và lối trang trí cổ xưa mà gia đình bạn đã có qua nhiều thế hệ.
  • Currently 4.90/5
4.95 sao của 2820 đánh giá
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
Bọc ghế kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555