Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Từ việc bất cẩn làm rơi cốc cà phê đến bàn chân bẩn của một con chó , đất và đổ trên đồ nội thất bọc nệm là một phần của cuộc sống hàng ngày. Để giữ cho những món đồ yêu thích của bạn luôn ở hình dạng đẹp nhất, giặt vải bọc cũng cần trở thành một phần thường xuyên của cuộc sống.
 
Cách giặt vải bọc
 
Một số loại vải có thể giặt bằng máy , vì vậy bạn có thể tháo vỏ đệm và giặt bằng máy giặt gia đình. Các loại vải khác có thể được làm sạch tại chỗ bằng các dung dịch do nhà sản xuất đồ nội thất khuyên dùng. Trước khi bạn giặt vải bọc, hãy kiểm tra nhãn: chữ "W" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước, chữ "S" có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dựa trên dung môi và "WS" có nghĩa là bạn có thể sử dụng một trong hai chất này. Nếu có dấu "X", vải bọc chỉ nên được làm sạch một cách chuyên nghiệp.
 
Cách giặt vải bọc

Bao lâu để làm sạch vải bọc

Làm sạch vải bọc, bao gồm giặt vải, là một công việc có thể khác nhau về tần suất. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ hút bụi đồ nội thất bọc nệm mỗi tuần một lần và dọn dẹp toàn bộ mỗi tháng một lần.
 
Cách giặt vải bọc
 
Nếu bạn muốn bọc ghế của mình được làm sạch một cách chuyên nghiệp, hãy cân nhắc việc thuê một kỹ thuật viên làm sạch được chứng nhận cứ sau một đến hai năm — các tổ chức như Hiệp hội Phục hồi và Làm sạch Quốc tế và Viện Kiểm định, Làm sạch và Chứng nhận Phục hồi Quốc tế là những nơi tuyệt vời để tìm được chứng nhận được chứng nhận kỹ thuật viên gần bạn. Nếu không, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tự làm sạch vải bọc.
 
Cách giặt vải bọc

Hướng dẫn

Loại bỏ lông thú cưng
Mang một đôi găng tay cao su và chạy chúng qua vải bọc để làm rụng lông thú cưng, để sau đó có thể hút bụi dễ dàng hơn.
 
Hút bụi cho vải bọc
Sử dụng phần đính kèm vải bọc trên máy hút của bạn , di chuyển nó từ trái sang phải theo các đường ngắn, chồng chéo. Chuyển sang vòi có kẽ hở và hút bụi ở giữa các đường nối và dưới đệm ghế.
Cách giặt vải bọc
Xử lý mọi vết bẩn
Đánh bay vết bẩn bằng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi, tùy thuộc vào hướng dẫn chăm sóc vải của bạn. Để dung dịch ngấm vào, sau đó dùng vải sợi nhỏ thấm vết bẩn. Chú ý không chà vết bẩn vì có thể đẩy vết bẩn sâu hơn vào vải bọc hoặc làm hỏng vải.
Loại vết bẩn bạn đang xử lý sẽ cho biết bạn cần bao nhiêu ứng dụng chất tẩy rửa. Các vết bẩn lâu hơn như dầu mỡ , máu hoặc mực có thể cần làm sạch thêm vài lần so với những thứ như nước ngọt hoặc nước trái cây bị đổ.
 
Cách giặt vải bọc

Giặt vải bọc

Cho nửa muỗng cà phê xà phòng rửa bát và một chút nước ấm vào một chiếc xô nhỏ, đánh bọt hỗn hợp lên để tạo bọt. Nhúng bàn chải bọc vải vào vải bọc và nhẹ nhàng chải qua vải bọc, cẩn thận để không làm ướt vải. Kết thúc công việc bằng cách lau vải bằng khăn ẩm và sạch. Trước khi ngồi lên đồ nội thất đã bọc, hãy để nó khô hoàn toàn.
 
Cách giặt vải bọc
 
Giặt vải bọc trong máy
Các tấm vải bọc có thể tháo rời phải trải qua hai bài kiểm tra để đảm bảo có thể giặt bằng máy: Thứ nhất, vải phải được làm nhỏ trước; thứ hai, nó phải là một loại vải bền màu.
Nếu vải bọc của bạn không được làm co lại trước, việc giặt bằng máy sẽ làm vải bị co lại và gây khó khăn (hoặc không thể) để bọc đệm trở lại đệm, khiến đồ đạc của bạn trở nên vô dụng trừ khi bạn mua vỏ bọc mới. Thẻ của nhà sản xuất phải cho biết liệu vải có được may sẵn hay không.
Để biết vải bọc của bạn có bền màu hay không, hãy lấy một miếng vải trắng ẩm và chà lên bề mặt bọc. Nếu màu sắc rơi ra trên vải, vải bọc có thể không bền màu và một chuyên gia sẽ cần phải xử lý việc làm sạch đồ nội thất của bạn.
 
Cách giặt vải bọc
 
Khi giặt vải bọc bằng máy, tránh sử dụng nước ấm hoặc nước nóng, vì nước lạnh sẽ dễ bám vào vải hơn. Chọn chu trình tinh tế trong lần giặt đầu tiên để vải của bạn ít bị kích động nhất. Bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trong chu trình giặt để biết độ chắc chắn của nó đối với những lần giặt sau.
Việc làm khô vải bọc cũng quan trọng như giặt và cũng cần được hướng dẫn cẩn thận. Không cho khăn phủ vào máy sấy vì nó có thể bị co lại hoặc phai màu, ngay cả khi giặt tốt. Cách tốt nhất là bạn nên đặt máy sấy ở chế độ lộn xộn hoặc lông tơ và lấy mảnh vải ra trước khi khô hoàn toàn. Ngoài ra, bạn nên để đệm khô trong không khí.
 
Để giữ cho những món đồ yêu thích của bạn luôn ở hình dạng đẹp nhất, giặt vải bọc cũng cần trở thành một phần thường xuyên của cuộc sống.
3.05 sao của 4 đánh giá
Cách giặt vải bọc
Cách giặt vải bọc
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555