Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Đồ gì cũng vậy qua quá trình sử dụng sẽ không còn như mới thậm chí là hư hỏng trước kỳ hạn nhưng khoan hãy nghĩ đến vứt bỏ bộ ghế sofa da của bạn. Hãy tin tôi chúng hoàn toàn có thể được cứu chữa. Bạn đã từng phải rất đầu tư cho loại ghế da này vậy nếu để bọc ghế da nếu chúng ra đi trong tích tắc thì quá là phí. Ghế sofa da không phải đến mức mà không ngồi được chẳng qua những vết xước do “hoàng thương” tạo ra một cách vô tội vạ nhìn mà không thể chịu được. Da mắc tiền vì thế các dịch vụ sửa chữa da không hề rẻ. Vì thế hãy xem tiếp tục bài viết này về những mẹo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn biết để khắc phục tình trạng xấu xí đi. 

 

 
Trước hết, để sửa ghế sofa da bạn cần đánh giá xem nội thất da của bạn đã bị hư hỏng gì chưa. Có ba loại trầy xước chính mà mọi người đối phó.
 
1. Phổ biến nhất là một vết xước nhỏ. Ở dạng xước này, bản thân da chưa bị hư hại, chỉ có lớp phủ của da trên bề mặt bị xước. Những vết xước này đặc biệt phổ biến ở đồ nội thất bằng da kiểu kéo, được phủ một lớp sáp mỏng. Điều duy nhất bị hư hỏng trong loại vết xước này là màu sắc của da, vì vậy chúng thường được khắc phục nhanh chóng.
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 
2. Một loại vết xước khác là vết xước sâu. Điều này có nghĩa là da thật đã bị cắt. Vết xước sâu một phần qua da hoặc tất cả các cách qua chất liệu. Đây thường là một vết xước khó sửa chữa hơn, nhưng nếu bạn có vật liệu phù hợp thì sẽ không mất quá nhiều thời gian.
 
3. Loại vết xước thứ ba là vết xước thường xuất hiện trên các mặt của bọc ghế sofa da, ghế da, ghế tựa da, bất cứ thứ gì bằng da ở nơi nó có thể bị xước. Các sợi trong da bị xé, kéo ra và hư hỏng. Mặc dù nó không gây tổn hại ngay lập tức như một vết xước sâu, nhưng chúng có thể dẫn đến tạo ra các lỗ và toàn bộ phần da bị rơi ra.
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 

Bọc ghế sofa da có vết xước nhỏ

Đối với những vết xước nhỏ, dầu rất tốt để khắc phục những vết xước này. Đặc biệt là các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu cam hoặc thậm chí là dầu dưỡng da. Ngay cả xi đánh giày và dầu xả găng tay bóng chày cũng có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đổ dầu lên bọc ghế sofa da, hãy nhớ gọi cho nhà sản xuất để đảm bảo những gì bạn đang làm sẽ không làm hỏng da của bạn thêm nữa; mỗi chiếc ghế sofa bằng da đều khác nhau.
 
Nếu bạn thấy điều đó quá phức tạp hãy thử phương pháp này trên một phần của chiếc ghế sofa mà mọi người không thể dễ dàng nhìn thấy.
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 
Bạn chỉ cần thêm dầu hoặc chất đánh bóng mong muốn vào vết xước nhỏ và để ngâm trong vài giờ. Sau đó, bạn lau nó đi và nó sẽ ổn. Nếu cách đó không hiệu quả, có một phương pháp khác tương tự nhưng ít tốn thời gian hơn. Thay vì thoa trực tiếp dầu hoặc chất đánh bóng lên đồ gỗ, hãy làm ẩm một miếng vải với dầu hoặc chất đánh bóng và nhẹ nhàng chà xát vải vào da để loại bỏ vết xước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tiếp tục chà xát vết xước cho đến khi da hấp thụ dầu hoặc chất đánh bóng. Tùy thuộc vào loại da, quá trình này có thể rất nhanh chóng hoặc có thể mất nhiều thời gian.
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 

Bọc ghế sofa da có vết xước hơi sâu

Nếu vết xước chưa đi sâu qua toàn bộ phần ghế sofa da của bạn, có một cách để khắc phục nó khá nhanh chóng. Vết xước trông giống như một vết cắt, với các phần da được cắt có các cạnh nhô lên dọc theo vết cắt. Dùng khăn mềm tẩm kem Lanolin nguyên chất(kem chuyên khắc phục vết xước cho nội thất da). Sau đó, chà miếng vải vuông góc với vết cắt theo chuyển động để làm phẳng da. Sau khi da phẳng trở lại, có thể cần thêm một vài lần bôi Lanolin. Nhưng hãy cẩn thận với phương pháp này, vì nó có thể làm tối màu da. Tuy nhiên, nếu da bị cắt hết, bạn sẽ cần một bộ dụng cụ sửa chữa da. Bây giờ bạn đã biết cách khắc phục hầu hết các vết xước trên đồ nội thất bằng da, bạn có thể chăm sóc đúng cách cho tất cả đồ nội thất bằng da yêu thích của mình. 
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 

Nếu vết xước sâu hơn thì sao?

Vết xước cuối cùng là khi các sợi da bị kéo ra và bị hư hại, thường là do mèo hoặc trẻ em có móng tay dài và nhọn bất thường. Trước tiên, bạn sẽ cần làm sạch đồ da bằng chất tẩy da mà bạn tin tưởng. Sau khi da đã được làm sạch, cẩn thận cắt các sợi rời ra để bề mặt mịn hơn.
 
Sau khi khu vực này mịn hơn một chút, hãy thoa chất kết dính da trên một miếng vải mềm và sử dụng các kỹ thuật tương tự như trên, nhẹ nhàng chà xát chất kết dính da vào da. Sau đó, bạn sẽ cần một chất làm đầy nặng. Mục tiêu của bạn với chất làm đầy nặng là lấp đầy tất cả các vết xước và vết đục để nó đồng đều với phần còn lại của bề mặt da.
 
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
 
Sau khi để chất độn nặng khô trong 20-25 phút, bạn sẽ cần chà nhám lại khu vực đó. Bước tiếp theo là làm sạch khu vực bằng chất tẩy rửa cồn. Để cồn lau khô. Sau đó thoa lớp chất tạo màu đầu tiên lên đồ da của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng một miếng bọt biển. Sau đó, bạn có thể sử dụng chất tạo màu dạng xịt nếu cảm thấy cần thiết. Nếu bạn làm vậy, hãy chắc chắn rằng bạn để đủ thời gian giữa mỗi lớp để thật khô trước khi áp dụng lớp tiếp theo. Cuối cùng, phủ lớp hoàn thiện mà bạn chọn theo ba đến bốn lớp để có kết quả tốt nhất. Vậy đồ nội thất bằng da của bạn vẫn tốt như mới.
 
Bây giờ bạn đã trang bị cho bạn cách hiệu quả nhất để xử lý bọc ghế sofa da và những đồ nội thất bằng da bị hư hỏng tại nhà. Từ ghế tựa đến ghế dài đến ghế đẩu, mèo cào và đồ chơi của trẻ em không còn là vấn đề. Có thể bạn đang đọc bài này để biết cách tự sửa đồ đạc tại nhà mà không mất công nhờ chuyên gia.
Đồ gì cũng vậy qua quá trình sử dụng sẽ không còn như mới thậm chí là hư hỏng trước kỳ hạn nhưng khoan hãy nghĩ đến vứt bỏ bọc ghế sofa da của bạn. Hãy tin tôi chúng hoàn toàn có thể được
4.95 sao của 2694 đánh giá
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
Cách khắc phục bọc ghế sofa da bị trầy xước có hiệu quả
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555