Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Đã bao giờ bạn gặp rắc rối với việc thú cưng tè lên nệm ghế sofa? Những lúc ấy bạn sẽ làm gì? Việc giặt một chiếc ghế sofa tốn quá nhiều thời gian và công sức phải không? Sau đây công ty chuyên bọc ghế sofa tại nhà Hà Nội sẽ chỉ cho bạn vài mẹo để có thể khử mùi nước tiểu trên nệm ghế Sofa nếu chẳng may thú cưng nhà bạn lỡ tè lên.
Một trong những cách hữu hiệu nhất để khử mùi nước tiểu của thú cưng trên nệm ghế sofa đó chính là sử dụng dung dịch chất tẩy rửa enzyme.
Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng trên nệm ghế Sofa
Bước 1: Tìm ra vị trí bị vấy bẩn càng nhanh càng tốt. Việc làm sạch sẽ khó khăn hơn nếu nước tiểu của vật nuôi thấm sâu vào trong vải bọc và thậm chí là khung gỗ. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể tìm ra vị trí đó dễ dàng. Nếu không, hãy làm như sau:
  • Sử dụng khứu giác. Nước tiểu vật nuôi có mùi rất đặc trưng, giống như a-mô-ni-ắc.[1]
  • Sử dụng đèn cực tím (ánh sáng đen). Do đặc tính hóa học, nước tiểu sẽ sáng lên trong bóng tối, đặc biệt là phản ứng hóa học đó vẫn còn kể cả khi vết bẩn đã khô hay trải qua vài ngày. Làm dấu khu vực này bằng phấn hay giấy dán ghi chú để bạn có thể dọn dẹp sau khi bật đèn lên.
Bước 2: Thấm nước tiểu bằng khăn giấy hoặc giấy báo.
  • Đeo găng tay và ấn giấy báo hay khăn giấy trực tiếp lên vải bọc, ấn xuống mạnh và sâu nhằm thấm hút lượng nước tiểu nhiều nhất có thể.
  • Bạn có thể đặt giấy báo hay khăn giấy thấm nước tiểu thú cưng ở nơi mà bạn muốn chúng tiểu tiện. Việc đem mùi nước tiểu của vật nuôi đến vị trí thích hợp là một cách tích cực để giúp chúng biết nơi tiểu tiện đúng của mình.
Bước 3: Thấm dung dịch tẩy rửa enzyme lên khu vực bị vấy bẩn. Để hóa chất ngấm khoảng 10-15 phút rồi cố gắng thấm hút càng nhiều chất tẩy rửa càng tốt bằng giấy báo, khăn hay khăn giấy. Bước cuối cùng là để cho khô.
Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này một lần nữa nếu chất tẩy rửa enzyme không thể loại bỏ mùi hay vết bẩn trong lần đầu.
Chỉ có enzyme mới phá vỡ được liên kết hóa học của các hợp chất bên trong nước tiểu.[2] Khi vật nuôi đi tiểu, u-rê trong nước tiểu phân giải thành một loại vi khuẩn tạo nên mùi rất đặc trưng. Nước tiểu sẽ càng nặng mùi hơn khi bị để lâu dẫn đến phân hủy. May mắn thay, đa số hóa chất trong nước tiểu lại dễ dàng bị loại trừ nhờ nước và các chất tẩy rửa gia dụng khác. Tuy nhiên, axit uric là thành phần duy nhất không thể hòa tan được bằng nước mà chỉ có thể bị phá vỡ bởi enzyme.
Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng trên nệm ghế Sofa
Bước 4: Che phủ khu vực trong lúc hóa chất đang phát huy tác dụng và trong khi chờ khô. Một số người thường tạm thời che đậy khu vực đang xử lý bằng giấy nhôm hay đặt giỏ quần áo chưa giặt lên trên vết bẩn để ngăn thú cưng tiếp tục “tè” lên nơi đó. Điều này cũng giúp cho các thành viên trong gia đình nhớ để không giẫm hoặc ngồi lên vết nước tiểu chưa khô.
Phải mất khá lâu, có khi đến vài ngày thì vết bẩn mới khô hoàn toàn, đặc biệt là đối với những vết nước tiểu thấm sâu và cần nhiều hóa chất.
Giấy nhôm là vật dụng hữu ích có thể dùng để ngăn vật nuôi tiểu tiện lên ghế/thảm lần nữa. Âm thanh lạo xạo và cảm giác của giấy nhôm khi bước lên sẽ làm cho thú cưng không thoải mái hoặc sợ và tránh xa khu vực đó.
Đối với gối hay nệm, bạn nên phơi ngoài nắng càng lâu càng tốt.
Trên đây là các bước cơ bản hướng dẫn bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa Enzyme để khử mùi nước tiểu của thú cưng trên bọc ghế sofa. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng cách làm này cũng chỉ mang tính chất tương đối, không nên lặp lại quá nhiều lần. Bạn hãy nhớ huấn luyện cho thú cưng nhà mình biết đi vệ sinh đúng chỗ hơn nhé. Chúc bạn thành công!
Vài mẹo để có thể khử mùi nước tiểu trên nệm ghế Sofa nếu chẳng may thú cưng nhà bạn lỡ tè lên...Tuy nhiên cách làm này cũng chỉ mang tính chất tương
  • Currently 4.42/5
4.45 sao của 1151 đánh giá
Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng trên nệm ghế Sofa
Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng trên nệm ghế Sofa
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555