Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Một chiếc ghế sofa tốt đến đâu đi chăng nữa khi sử dụng trong một thời gian dài cũng sẽ bị xuống cấp và nó có thế gây ra những hệ quả  như ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của gia đình cũng như đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hơn nữa về mặt thẩm mĩ, chiếc sofa tốt đến mấy những bề mặt nó đã cũ cũng làm xấu đi chiếc sofa cũng như không gian căn phòng. Bọc ghế sofa so với việc mua chếc sofa mới giúp bạn tiết kiệm được chi phí, chỉ cần bọc lại vỏ ngoài cho chiếc sofa là nó đã trông như mới rồi.

Bọc da giả cho ghế sofa

Một trong số các chất liệu bọc da ghế sofa, da giả là sản phẩm thuộc về công nghiệp. Được sản xuất bởi công nghệ, so với nguồn gốc tự nhiên của bọc ghế da thật khác hẳn. Để tạo ra tấm da giả, người ta sử dụng các loại vải cũng như nhựa.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Cho nên từ đó có những loại da giả khác nhau về cả chất lượng, độ bền, thẩm mĩ,…Trong số đó, da giả nhuộm nhựa PVC và PU là hai loại phổ biến nhất, tên gọi của da cũng được gắn liền với loại nhựa sử dụng.  Da giả được sản xuất với công nghệ nhuộm nhựa, phủ nhựa lên vải dệt để tạo thành sản phẩm.

Da giả PVC

 Da giả PVC là sản phẩm được làm chủ yếu từ vải dệt kim sợi polyester và được nhuộm 1-2 lớp nhựa PVC - polyvinyl clorua và hợp chất dẻo. Da PVC này được phủ nhựa vinyl bên ngoài sợi nhựa nên không thấm nước. Sau khi được phủ nhựa, tấm vải giả da sẽ được gia công, nhuộm vân định hình, tạo màu đẹp.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Nhựa chính PVC có đặc điểm bóng đẹp nhưng hơi cứng vì thế người ta kết hợp thêm nhựa dẻo để tăng độ êm ái, đàn hồi cho sản phẩm. Tuy vậy, bọc ghế sofa bằng da PVC vẫn không có độ mềm cao, hơi cứng, đàn hồi kém, không có được độ thẩm thấu nên nhanh bí, hầm khó chịu.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Vì bề mặt không thấm nước nên da giả cũng khá dễ lau chùi nhưng với độ cứng nên da dễ bị xước. Do đó việc vệ sinh cần cẩn thận. Bên cạnh đó, mùi da bằng nhựa rõ rệt dễ nhận biết. Chất liệu da PVC hiện nay chỉ dùng cho sản phẩm da giá thấp, chất lượng không cao, độ bền kém và thời gian sử dụng không lâu dài. Vì thế bọc lại ghế sofa cũng không nên dùng loại này.

Cách phân biệt da thật da giả

Da giả PU

Da giả PU là chỉ chung dòng da sử dụng vải cotton, vải dệt polyester hoặc vụn da cắt nhỏ được xử lý gọn lại phủ polyurethane. Số lớp vải và nhựa polyurethane tùy theo từng công nghệ sản xuất nhưng thường sẽ là 1 lớp vải phủ 1-2 lớp nhựa bên trên.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Từ đặc điểm của nhựa polyurethane – Pu mà tấm da giả có được chất lượng tốt hơn, mềm mại và êm ái, dẻo, dai. Bề mặt da PU gần giống da thật, nhìn mềm hơn và có độ êm ái cao, thoải mái cho người dùng. Sản phẩm ghế sofa đẹp bọc da PU dai, đàn hồi tốt, sử dụng thích hơn so với da giả PVC.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Da giả PU vẫn có màu sắc đẹp, bề mặt mịn, sáng với nhiều màu sắc. Nhờ vào độ mềm, không thấm nước nên sofa sử dụng bọc da PU dễ lau chùi, vệ sinh, giặt ghế sofa ít bị xước hơn so với da PVC. Những đặc điểm khác về mùi nhựa cũng ít hơn, không nặng mùi như da PVC.

Mặc dù là dòng sofa da cao cấp, gần giống da thật nhưng da PU vẫn là sản phẩm công nghiệp, không có thẩm thấu nên vẫn bị bí nếu ngồi hay nằm quá lâu. Đồng thời độ bền thấp hơn, khi ngồi vẫn bị lạnh vào mùa đông. Vì thế, giá da Pu có đắt hơn da PVC nhưng vẫn thua nhiều so với da thật.

Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay

Ghế sofa được sử dụng nhiều hiện nay chủ yếu là bọc da PU bởi chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, tùy theo cấu trúc vải và nhựa, sản phẩm da bọc cao cấp cũng có giá khác nhau.

Bọc da giả cho ghế sofa là sản phẩm thuộc về công nghiệp,khác bọc ghế da thật. Có hai loại da giả là PU, PVC. Cách ưu điểm và khuyết điểm của hai loại
  • Currently 4.65/5
4.65 sao của 1706 đánh giá
Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay
Hai loại da giả bọc ghế sofa chủ yếu ở thị trường hiện nay
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555