Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Hầu hết chúng ta đều đang làm điều đó. Và hầu hết chúng ta thực sự không có nhiều manh mối về cách làm đúng. Tôi đang nói về việc kết hợp các phong cách trang trí nội thất trong nhà. Có một vài mẹo trang trí để kết hợp các phong cách trang trí sẽ giúp bạn kết hợp mọi thứ trong nhà và thực hiện nó một cách xuất sắc! Hôm nay chúng ta hãy nói về việc kết hợp phong cách trang trí và thực hiện nó đúng cách!
 
Trên thực tế, có rất ít phong cách trang trí “thuần túy”. Hầu hết các phong cách là sự pha trộn của một số thời đại và thời kỳ khác nhau. Phong cách thiết kế thường được hình thành khi các nhà thiết kế (hoặc thậm chí là người nội trợ) tận dụng tốt nhất các yếu tố hiện tại hoặc thời trang nhất định và kết hợp các yếu tố này vào ngôi nhà. 
 
 
Mục tiêu của bạn là tạo ra một không gian mà mắt và tâm trí có thể nhìn chung với nhau được. Hãy thử các mẹo sau để kết hợp các phong cách một cách dễ dàng và tạo ra một căn phòng có vẻ gắn kết và thống nhất.

Quy tắc tỷ lệ 80/20

Tỷ lệ 80/20 luôn cần được ghi nhớ khi pha trộn các phong cách trong nhà của bạn. 80% phải là một loại phong cách trọng tâm mà bạn muốn hướng đến nhiều và 20% tạo nên phần còn lại của các phong cách mà bạn muốn thêm vào.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa
 
Hầu hết chúng ta yêu thích nhiều hơn một phong cách và tôn vinh nó trong cách chúng ta trang trí nhà cửa. Nhưng cũng giống như tất cả những điều chúng ta cần nghĩ về một cách tiếp cận cân bằng để kết hợp các phong cách đó. Và đây là một mẹo hay việc kết hợp các phong cách trang trí sẽ dễ dàng hơn nếu hầu hết đồ nội thất của bạn đều là đồ cổ điển được cập nhật. Chọn những món đồ lớn hơn như bọc ghế sofa mang phong cách cổ điển và phù hợp với các phong cách trang trí khác.

Chọn một bảng màu giới hạn

Quá nhiều màu sắc có thể làm giảm giá trị và khiến mọi đồ đạc trong phòng của bạn có cảm giác như nó đứng riêng lẻ. Một câu thần chú hay cần nhớ về màu sắc là “lan tỏa sự giàu có”, nghĩa là bạn nên lặp lại các màu giống nhau trong toàn bộ không gian để gắn kết các vật dụng (và căn phòng) lại với nhau. Bằng cách lựa chọn một vài màu sắc mà bạn thích, các phòng trong toàn bộ ngôi nhà sẽ cảm thấy thống nhất, bất kể sự thay đổi trong trang trí.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa
 
Sử dụng một vài màu sắc trung tâm sẽ giúp không gian trông giống nhau hơn và gắn kết hơn ngay cả khi không có phong cách. Bạn có thể có một căn phòng hiện đại giữa thế kỷ với những điểm nhấn phóng túng và trang trại nếu căn phòng của bạn có một bảng màu rất gắn kết gồm ba hoặc bốn màu. Chỉ cần rất chọn lọc cách bạn sử dụng các điểm nhấn của mình trong một căn phòng hiện đại chủ yếu là giữa thế kỷ.

Chọn một mẫu thống nhất

Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa
 
Một hình dạng hoặc họa tiết được sử dụng khắp không gian có thể mang một căn phòng lại với nhau và giữ cho đồ trang trí không bị phân tán. Điều này giúp thống nhất các phong cách trang trí khác nhau. Một cách khác để mang lại sự nhất quán cho phong cách là chọn các đường nét của ghế sofa hoặc chiếc ghế yêu thích và lặp lại đường cong hoặc đường thẳng đó trong suốt không gian.

Biến đồ nội thất bất thường thành tiêu điểm

Nếu bạn có một bộ sưu tập đồ trang trí đủ loại hoặc một món đồ nội thất trông không giống với những thứ còn lại của bạn, đừng cố giấu chúng đi. Thu hút sự chú ý đến nó bằng cách sử dụng nó như là tâm điểm của không gian của bạn và xây dựng phần còn lại của căn phòng xung quanh nó. Đây là một cách tuyệt vời để biến thứ gì đó thường không phù hợp hoặc không phù hợp thành yếu tố “wow” của toàn bộ không gian.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cử
 
Vâng, điều này thực sự hiệu quả… và hoạt động như một sự quyến rũ. Nếu bạn có một món đồ nội thất khác, nó có thể là tâm điểm của một căn phòng và phần còn lại của căn phòng được xây dựng xung quanh nó.

Phù hợp với các loại gỗ

Thật ngạc nhiên khi hai thời kỳ hoàn toàn tương phản của đồ nội thất sẽ kết hợp tốt với nhau khi chúng có cùng bóng râm hoặc được làm từ cùng một loại gỗ. Giữ tông màu gỗ nhất quán để gắn các mảnh với nhau. Nếu bạn có những mảnh gỗ không khớp mà bạn yêu thích và hoạt động tốt trong không gian, hãy xem xét các vết vân trên gỗ để đưa chúng về cùng một loại cây.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa

Đi với một chủ đề

Chủ đề không cần quá nổi bật, chẳng hạn như một căn phòng trang trí đầy vịt hoặc tạo ra một khán phòng búp bê bằng sành. Chọn một chủ đề hoặc giao diện nhất định chẳng hạn như nhà nghỉ ven biển hoặc núi có thể thực sự mang các yếu tố của căn phòng lại với nhau. Điều này đặc biệt hiệu quả trong phòng trẻ em, miễn là trang trí phù hợp với chủ đề, bất kỳ phong cách nào cũng sẽ phù hợp.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa

Gợi ý của người trang trí

Hãy nhớ rằng các quy tắc trang trí và thiết kế không bao giờ được viết bằng đá. Những gì thường hoạt động trong hầu hết các không gian thường trở thành một “quy tắc” trang trí (hoặc ít nhất là một gợi ý mạnh mẽ), nhưng gợi ý đó có thể không hoạt động trong không gian của bạn. Hãy thoải mái uốn cong hoặc thậm chí phá vỡ các quy tắc khi sáng tạo và trang trí căn phòng của bạn. Lựa chọn đệm ghế với màu sắc trung tính và kết hợp thêm những chiếc gối ném đa dạng màu sắc chẳng hạn. Sau tất cả, ngôi nhà của bạn thuộc về bạn!
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cửa

Cách phát triển phong cách

Những gì hiện được coi là phong cách truyền thống thực sự phát triển ra các phong cách quốc gia ban đầu, hầu hết ngày nay được coi là truyền thống. Các phong cách trang trí mới cũng đã phát triển do sự pha trộn của nhiều phong cách. Ví dụ, phong cách chuyển tiếp chỉ đơn giản là sự pha trộn cân bằng giữa đồ nội thất và trang trí theo phong cách hiện đại và truyền thống. Mặc dù những người sáng lập ra phong cách chiết trung thích tự cho mình là tín đồ của riêng mình, nhưng phong cách chiết trung hay phong cách tối đa ngày nay cũng có thể được coi là một lưới hoặc sự pha trộn của nhiều phong cách khác nhau để tạo ra một cái nhìn độc đáo cho một ngôi nhà cụ thể.
 
Kết hợp pha trộn các phong cách thiết kế khi trang trí nhà cử
 
Hầu hết chúng ta đều có những ngôi nhà có nhiều hơn một hoặc hai phong cách trang trí. Và đoán xem? Điều đó làm cho các căn phòng và ngôi nhà của chúng ta trở nên thú vị và cá nhân hóa hơn rất nhiều! Chỉ cần làm theo những quy tắc đơn giản sau khi kết hợp phong cách trang trí với nhau và trông thật tuyệt!
Hầu hết chúng ta đều đang làm điều đó mà thực sự không có nhiều manh mối cách làm đúng. Tôi đang nói về việc kết hợp các phong cách trang trí trong nhà. Có một vài mẹo trang trí kết hợp các
2.55 sao của 2 đánh giá
Kết hợp các phong cách khi trang trí nhà cửa
Kết hợp các phong cách khi trang trí nhà cửa
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555