Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Đi văng, ghế sofa là một trong những đồ nội thất được sử dụng và lạm dụng nhiều nhất trong nhà của bạn. Đôi khi nó được dùng như một chiếc giường, bàn ăn, nơi trú ẩn cho thú cưng và sân chơi. Tất cả các hoạt động đó để lại nhiều vết bẩn và bụi bẩn khó nhìn thấy như mạt bụi, vi khuẩn và nấm. Hãy nhìn kỹ vào chiếc ghế dài của bạn. Có lẽ đã đến lúc làm sạch nó.

 

Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa

Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng cần thiết để làm sạch bọc ghế, hãy sử dụng những kỹ năng tương tự để làm sạch ghế vải ô tô của bạn.

Biết mã trước khi bạn làm sạch

Bắt đầu từ năm 1969, các nhà sản xuất đồ nội thất bắt đầu thêm một thẻ để giúp bạn xác định cách tốt nhất và an toàn nhất để làm sạch vải bọc. Hãy dành thời gian để tìm kiếm thẻ bên dưới ghế dài hoặc đệm và làm theo hướng dẫn vệ sinh.
 
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
  • Mã W: Những loại vải này có thể được làm sạch bằng dung môi làm sạch gốc nước.
  • Mã S: Chỉ sử dụng chất tẩy rửa khô hoặc dung môi không chứa nước để loại bỏ vết bẩn và đất. Việc sử dụng các hóa chất này cần phải có một căn phòng thông thoáng và không có ngọn lửa bùng phát như lò sưởi hoặc nến.
  • Mã W-S: Các loại vải bọc này có thể được làm sạch bằng các sản phẩm gốc nước hoặc dung môi.
  • Mã X: Tránh bất kỳ loại chất tẩy rửa nào. Những loại vải này chỉ nên được làm sạch bằng cách hút bụi hoặc nhờ thợ chuyên nghiệp. Bất kỳ loại sản phẩm tẩy rửa nào trong nhà cũng có thể gây ố màu và co rút vải.
Nếu bạn đã tìm thấy một thẻ mã làm sạch, bạn đã đi trước một bước. Nếu không có thẻ, bạn sẽ cần thực hiện một số thử nghiệm ở khu vực không dễ thấy để xem boc ghe sofa sẽ phản ứng như thế nào khi được xử lý. 
 
Một mẹo hữu ích cho bạn là KHÔNG BAO GIỜ thấm quá ẩm cho vải. Quá nhiều nước có thể gây ra nấm mốc và nấm mốc phát triển trong đệm mà gần như không thể loại bỏ được.

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch một chiếc ghế dài

Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Làm sạch ghế dài sẽ cần ba bước. Trong khi bạn nên hút bụi đi văng hàng tuần, việc loại bỏ vết bẩn và vệ sinh vải bọc chung nên được thực hiện hàng quý hoặc khi cần thiết.

Hút bụi ghế của bạn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện độ sạch sẽ của chiếc ghế dài, bất kể kiểu dáng hay loại vải bọc nào, là hút bụi hàng tuần. Mặc dù máy hút cầm tay cầm tay nhẹ hoạt động tốt để thu thập vụn khoai tây chiên, nhưng bạn thực sự cần sử dụng máy hút có lực hút mạnh hơn để lấy được những thứ thực sự may mắn.
 
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Chọn máy hút có bộ lọc HEPA để thu được càng nhiều bụi và chất gây dị ứng như lông thú cưng càng tốt. Để thực sự xử lý vi khuẩn, vi rút, rệp và mạt bụi, hãy sử dụng máy hút có tia UV để hút sạch chúng và giữ cho sofa nhà bạn thực sự sạch đúng nghĩa.
 
Điều quan trọng là phải xem xét từng xăng-ti-mét của vải bọc. Đừng quên các mặt dưới và mặt sau của chiếc ghế dài ngay cả khi nó được đặt dựa vào tường và không bao giờ bị con người chạm vào. Bụi bám khắp nơi!
 
Sử dụng công cụ tạo kẽ hở để vào sâu giữa đệm và khung của ghế dài. Bạn có thể chỉ tìm thấy một ít cặn nhỏ. Nếu ghế dài của bạn có đệm có thể tháo rời, hãy tháo chúng ra và hút bụi cả hai mặt.
 
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Và, nếu bạn cảm thấy thực sự tham vọng, với sự hỗ trợ, hãy nghiêng chiếc ghế dài và hút bụi dưới đáy của mảnh. (Đây cũng là thời điểm tốt để thực sự làm sạch sàn bên dưới.)

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn

Trước khi có thể làm sạch toàn bộ lớp bọc, bạn nên xử lý mọi vết bẩn cụ thể.

Thấm ẩm và loại bỏ cặn rắn

Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Nếu vết bẩn ở dạng lỏng và mới, hãy dùng khăn giấy thấm bớt độ ẩm càng nhiều càng tốt. Đối với chất rắn như sốt mayonnaise hoặc phô mát dính, hãy dùng cạnh của một con dao xỉn màu hoặc cạnh thẻ tín dụng để loại bỏ càng nhiều vết bẩn càng tốt. Không bao giờ chà xát khu vực này vì điều đó chỉ đẩy vết bẩn sâu hơn vào các sợi vải. Đối với chất khô đã được làm khô, sử dụng bàn chải lông mềm để làm trôi chất khô.
 
Nếu có thể làm sạch vải bọc bằng chất tẩy rửa dạng nước, hãy trộn một phần tư cốc nước rửa bát và một cốc nước ấm vào một chiếc bát nhỏ. Hòa tan chúng để có hỗn hợp tẩy rửa. Nhúng một miếng bọt biển vào bọt biển và chà sạch vết bẩn. Tiếp tục di chuyển đến khu vực sạch của miếng bọt biển khi vết bẩn được chuyển đi.
 
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Kết thúc bằng cách nhúng miếng bọt biển hoặc vải sợi nhỏ vào nước trong để thấm bớt dung dịch tẩy rửa. Việc "rửa sạch" này rất quan trọng vì bất kỳ chất tẩy rửa nào còn sót lại trên các sợi vải thực sự có thể hút nhiều bụi đất hơn. Để khu vực khô thoáng hoàn toàn tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt. Nếu vải bọc yêu cầu dung môi giặt khô, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

Làm thế nào để làm sạch ghế bọc nệm

Nếu ghế của bạn cần được làm sạch tổng thể, sau khi hút bụi, bạn có thể làm theo các bước về cơ bản tương tự như đối với loại bỏ vết bẩn.
 
Để làm sạch thông thường, hãy pha dung dịch tẩy rửa ít đậm đặc hơn gồm nước rửa chén và nước ấm. Chỉ trộn một thìa cà phê nước rửa bát với một gallon nước ấm. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải sợi nhỏ nhúng vào dung dịch và vò cho đến khi vừa ẩm để lau sạch mọi bề mặt. Làm việc từng phần nhỏ và tránh để nước dính vào các thành phần kim loại như nút, chốt và chân khung. Điều này có thể gây ra các vết rỉ sét rất khó tẩy rửa.
 
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
 
Tiếp theo với một miếng bọt biển hoặc vải mới nhúng vào nước thường. Kết thúc bằng cách thấm bằng vải khô để hút ẩm. Bạn có thể sử dụng quạt tuần hoàn để giúp tốc độ sấy khô nhanh hơn nhưng tránh nhiệt độ trực tiếp như máy sấy tóc.
 
Qua một vài thông tin hữu ích ở trên chắc hẳn bạn đã biết cách giữ cho sofa nhà bạn luôn sạch đẹp như mới. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Đi văng, ghế sofa là một trong những đồ nội thất được sử dụng và lạm dụng nhiều nhất trong nhà của bạn. Đôi khi nó được dùng như một chiếc giường, bàn ăn, nơi trú ẩn cho thú cưng và sân chơi
4.85 sao của 2607 đánh giá
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
Làm sạch bọc ghế sofa loại bỏ vết bẩn đúng cách
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555