Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Ghế sofa được bọc trong các khu vực sinh sống của bạn có thể bị hao mòn nhiều. Ngay cả khi bạn và gia đình của bạn hết sức cẩn thận thì sự cố tràn nước và tai nạn, cho dù đó là ly rượu bị đổ hay vết chân thú cưng dính bùn cũng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất để ngăn ngừa vết bẩn trên bọc ghế sofa không phải là cấm hoàn toàn thức ăn và vật nuôi trong phòng khách. Bạn chỉ cần biết phải làm gì khi vết bẩn xảy ra. Khi bạn làm việc nhanh chóng, làm sạch vải bọc thường xuyên và hiểu rõ loại vải của mình, bạn có thể dễ dàng xử lý các vết tràn, vết bẩn và các rủi ro khác. Khi bạn đang xử lý vết bẩn khó bám và loại bỏ lông thú cưng khó coi, những mẹo nhỏ về cách làm sạch đồ nội thất bọc đệm sofa này sẽ giúp giữ cho ghế sofa của bạn trông nguyên sơ trong nhiều năm tới.

 

 

Hút bụi ghế sofa thường xuyên

Mẹo làm sạch bọc ghế sofa tự làm số một của chúng tôi là hút bụi đồ nội thất bọc của bạn thường xuyên. Bụi bẩn không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của đồ nội thất của bạn mà còn có thể làm mòn các sợi vải bọc. Sử dụng phụ kiện bọc ghế sạch và khô hoặc bất kỳ bàn chải lông cứng nào, để làm trôi bụi bẩn và mảnh vụn đã khô. Sử dụng công cụ tạo kẽ hở cho những ngóc ngách khó tiếp cận.
 
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
 

Sử dụng khăn lau trẻ em để lau đồ đạc

Khăn lau trẻ em có hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc làm sạch vải bọc ghế nhanh chóng (mặc dù bạn luôn phải kiểm tra trước ở khu vực kín đáo để đảm bảo chúng sẽ không làm hỏng vải). Tuyệt vời cho bọc da, bông hoặc polyester, những khăn lau này cung cấp một hỗn hợp nhẹ nhàng của nước và xà phòng chứa rất ít độ ẩm. Để sẵn một xấp khăn ở phòng khách để loại bỏ ngay lập tức bất cứ khi nào xảy ra đổ. Khăn lau trẻ em cũng là lựa chọn lý tưởng để làm sạch thảm tại chỗ. Nhanh chóng tác động lên các giọt cà phê và các vết tràn khác và vết bẩn sẽ biến mất trước khi kịp khô và se lại.

Làm sạch bọc ghế sofa theo mã

Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm và mã vệ sinh vải để biết cách tốt nhất để làm sạch đồ nội thất bọc. 
  • "W" có nghĩa là có thể sử dụng nước. Tháo vỏ đệm và giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • "S" có nghĩa là bỏ qua nước và thay vào đó sử dụng dung môi không gốc nước, chẳng hạn như cồn. Xịt nhẹ lên, sau đó thấm bằng vải trắng hoặc miếng bọt biển sạch. 
  • "S / W" có nghĩa là bạn có thể sử dụng dung môi hoặc nước.
  • "X" có nghĩa là không sử dụng bất cứ dung dịch gì và chỉ sử dụng máy hút bụi.
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
 
 

Ngăn ngừa vết bẩn trên đồ nội thất bọc

Nếu đồ nội thất của bạn không được xử lý trước bằng chất bảo vệ vải để đẩy lùi vết bẩn, hãy tự mình áp dụng (hoặc nhờ chuyên gia làm việc đó cho bạn). Nếu nó đã được xử lý, hãy hỏi nhà sản xuất xem nó sẽ tồn tại trong bao lâu. Nhiều phương pháp xử lý trên thị trường phải được áp dụng lại sau mỗi vài năm để giữ được hiệu quả chống lại vết bẩn của chúng. Đây là chìa khóa để tối đa hóa tuổi thọ của đồ nội thất của bạn.

Làm sạch đồ nội thất bọc nệm một cách nhẹ nhàng

Không chà bọc đệm ghế ngay cả khi bạn đang xử lý các vết bẩn lâu ngày. Việc chà xát có thể làm vết bẩn bám sâu hơn vào các sợi vải hoặc làm hỏng vải. Tốt hơn hết bạn nên để chất tẩy vết bẩn ngấm vào và se lại, sau đó nhẹ nhàng thấm đi. Sử dụng vải mềm, sợi nhỏ để thấm thay vì vải thô hoặc bàn chải lông. Nếu xơ cứng sau khi làm sạch và làm khô hãy dùng bàn chải mềm để làm lỏng chất liệu.
 
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
 

Sử dụng ít nước

Nhiều người tin rằng sử dụng càng nhiều độ ẩm càng tốt. Điều nay không phải lúc nào cũng đúng. Trước tiên, hãy thử dùng một loại dung môi có công thức đặc biệt (không chứa nước). Nhiều loại thuốc xịt bọc ghế không tốn kém và có tác dụng tốt trên hầu hết các vết bẩn. Nếu bạn chuyển sang phương pháp tiếp cận dựa trên nước hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Loại bỏ lông thú cưng khỏi bọc ghế sofa

Nếu những người bạn lông lá của bạn thích nằm ghế sofa với bạn hãy thử các mẹo sau để làm sạch bọc ghế. Để loại bỏ lông thú cưng khỏi đồ đạc, hãy đeo một đôi găng tay cao su và luồn chúng qua đồ đạc của bạn. Găng tay tạo ra tĩnh điện kéo sợi tóc ra rìa mảnh, nơi bạn có thể dễ dàng hút sạch lông. Bạn cũng có thể tạo bình xịt tĩnh tự làm bằng cách trộn nước và một lượng nhỏ nước xả vải. Xịt dung dịch lên đồ gỗ và dùng khăn lau sạch lông. Các công cụ hiệu quả khác để loại bỏ lông trên vải bọc bao gồm bàn chải đồ nội thất và máy hút tay được thiết kế cho lông thú cưng.
 
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
 

Đừng quên làm sạch chăn và gối

Trong khi làm sạch ghế sofa của bạn, đừng quên giặt chăn và gối ném của bạn. Khi sử dụng máy giặt, tốt nhất bạn nên tuân thủ chu trình giặt nhẹ nhàng với chế độ lạnh. Nếu vỏ gối có thể tháo rời hãy ném chúng vào máy và nhớ lộn ngược từ trong ra ngoài. Đảm bảo làm khô gối kỹ lưỡng vì độ ẩm bên trong có thể dẫn đến nấm mốc. Nếu bạn không chắc gối của mình có thể giặt được, hãy làm sạch chúng bằng một ít nước có pha tinh dầu yêu thích của bạn sau đó cho vào máy sấy hoặc phơi tự nhiên.

Tẩy vết bẩn của bọc ghế

Bạn càng điều trị sớm một chỗ thì cơ hội loại bỏ nó càng cao. Nếu bạn nắm bắt được nó ngay lập tức, bạn có thể thoát khỏi vết bẩn chỉ đơn giản bằng một miếng vải sợi nhỏ. Nếu nước an toàn để sử dụng trên vải bọc của bạn thì cũng có nhiều cách tự làm sạch đồ bọc mà bạn có thể thử. Hút bụi trước khi cố gắng loại bỏ để giảm nguy cơ lây lan vết bẩn và luôn kiểm tra ở vị trí dễ thấy trước. Hãy thử các thủ thuật sau để loại bỏ vết bẩn trên đồ nội thất bọc nệm:
 
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
 
  • Loại bỏ vết bẩn bọc ghế nói chung: Bắt đầu với nước soda chấm nhẹ nhàng lên đó bằng một miếng vải trắng sạch. Hai lựa chọn dễ dàng hơn: một ít giấm (để trong khoảng 15 phút trước khi thấm bằng nước trong) hoặc dung dịch xà phòng rửa bát nhẹ và nước.
  • Vết dầu mỡ: Rắc muối, để yên, sau đó chấm với xà phòng và nước. Ngoài ra, hãy thử dùng cồn tẩy rửa thay vì muối.
  • Vết bẩn cà phê: Chấm hỗn hợp nước và giấm với một ít chất tẩy rửa bát đĩa với tỷ lệ bằng nhau.
  • Vết bút màu: Chấm kem đánh răng không gel, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
  • Vết máu: Thấm hydrogen peroxide, sau đó thấm lại nước.
  • Vết rượu vang đỏ: Rắc muối. Thấm hydrogen peroxide hoặc nước cốt chanh, sau đó rửa sạch bằng cách thấm nước.
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết! Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên.
Sử dụng các mẹo làm sạch bọc ghế sofa này để dễ dàng loại bỏ vết bẩn, tránh mài mòn và làm sạch lông thú cưng trên đồ nội thất của bạn. Ghế sofa được bọc trong các khu vực sinh sống của bạn
4.85 sao của 2809 đánh giá
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
Làm thế nào để làm sạch bọc ghế sofa của bạn không tì vết
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555