Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Mua một chiếc ghế sofa mới không phải là việc dễ dàng và cũng không nên bỏ qua tầm quan trọng của nó. Điều đầu tiên bạn nên tự hỏi mình trong tình huống này là bạn cần một chiếc ghế sofa đơn hay một chiếc sofa có nhiều ngăn.

Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn

Câu trả lời cho câu hỏi này có liên quan đến rất nhiều chi tiết khác nhau, hầu hết trong số đó là cụ thể cho không gian mà bạn nghĩ đến. Sofa nhiều ngăn thường là giải pháp tốt nhất. Chúng có xu hướng linh hoạt và đa chức năng hơn. Đầu tiên, bạn sẽ VNCCO – dịch vụ làm đệm sofa phòng khách tìm hiểu sofa nhiều ngăn là gì nhé! 

Các thành phần của một ghế sectional (ghế nhiều ngăn)

Ghế sectional thường được làm bằng hai hoặc nhiều thành phần. Chúng có thể bao gồm bất kỳ yếu tố nào sau đây với nhiều cách kết hợp: ghế hoặc ghế quay mặt về bên trái, ghế quay mặt về phía bên phải, một hoặc nhiều ghế không tay, ghế tình yêu không tay và ghế góc. Chúng có thể được kết hợp trong nhiều cấu hình khác nhau.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Chọn các thành phần này dựa trên lượng không gian có sẵn, bố cục và hướng của mặt cắt. Nó có thể quay mặt trái hoặc tay phải nhưng cũng có thể đối xứng hoặc đảo ngược.

Các loại ghế sectional - cố định và ngả

Sofa tĩnh về cơ bản là mặt cắt tiêu chuẩn không có thêm tính năng và không có bộ phận chuyển động. Về cơ bản nó là một chiếc ghế dài hoặc một chiếc ghế sofa đơn giản nhưng ở một hình thức khác.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Mặt khác, khu vực ngả lưng có một hoặc nhiều ghế có thể ngả ra sau. Điều này cho phép các vị trí ngồi khác nhau được tận hưởng và mang lại sự linh hoạt và thoải mái hơn.

Ghế sofa có thể chuyển đổi 

Có một số loại ghế có thể chuyển đổi từ một chiếc ghế dài hoặc một chiếc sofa nhiều ngăn thành một bề mặt phẳng có thể được sử dụng như một chiếc giường. Điều này được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Bạn cần phải kéo ra một phần phụ từ dưới ghế hoặc để gập tựa lưng xuống và biến nó thành một ghế phụ cùng với ghế hiện có. Các thiết kế khác cũng có sẵn.

Sofa nhiều ngăn hình chữ L

Sofa nhiều ngăn có nhiều hình dạng khác nhau. Có mặt cắt hình chữ L tiêu chuẩn có các ghế cùng nhau tạo thành hình dạng đặc biệt này và cũng có kết hợp ghế sofa và ghế dài hình chữ L. Loại thứ hai là sự kết hợp giữa ghế sofa thông thường và ghế trường kỷ ghép lại với nhau tạo thành một ghế sofa nhiều ngăn. (Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Sofa Chữ L)
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn

Sofa đường cong

Các sofa cong về cơ bản có mặt sau và khung cong. Chúng có thể trông rất thú vị và đẹp mắt và trong một số trường hợp, chúng cũng có thể rất thiết thực.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Tuy nhiên, chúng thường không tiết kiệm không gian lắm và điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những không gian rộng chứ không phải là một ý tưởng tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ. (Xem thêm: Bọc Ghế Sofa Cong Trông Tuyệt Đẹp Cho Phòng Khách Của Bạn)

Sofa hình chữ U

Sofa hình chữ U về cơ bản có một mặt cắt trung tâm và hai mặt cắt bên cạnh nó ở hai bên tạo thành hình chữ U. Các biến thể cũng có sẵn. Mặc dù các phần như vậy có thể rất ấm cúng và tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện, nhưng chúng không phù hợp với tất cả mọi người hoặc với mọi loại không gian.

Các mẹo cần xem xét

Kiểm tra chỗ ngồi

Ghế ngồi trên một khu vực hoặc ghế sofa phải thoải mái ở tất cả các vị trí. Vì vậy, nếu chúng nằm nghiêng, hãy kiểm tra chúng và xem chúng cảm thấy thế nào. Xem xét kỹ hơn đệm ghế. Chúng phải rắn chắc và đàn hồi và chúng sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi bạn ngồi xuống và đứng dậy.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn

Kiểm tra khung

Khi tìm mua một chiếc ghế sofa hoặc bộ phận mới, hãy luôn kiểm tra khung. Đảm bảo rằng nó không lung lay hoặc kêu cót két. Khung phải chắc chắn và bền.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khung và tất cả các góc được đệm tốt. Điều này đảm bảo vải bao phủ khung ít ma sát hơn và khung không nhô ra ngoài qua vải bọc. Bạn cũng nên kiểm tra phần giữa của khung để đảm bảo khung không bị rỗng.

Kiểm tra cơ chế và các bộ phận kim loại

Nếu ghế sofa hoặc khu vực có cơ chế ngả lưng hoặc bất kỳ bộ phận chuyển động nào khác, hãy đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận kim loại để đảm bảo không có dấu hiệu rỉ sét hoặc không có các cạnh sắc nhọn có thể gây thương tích hoặc có thể làm hỏng lớp bọc. 
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn

Cân nhắc mục đích

Trước khi bạn mua một chiếc ghế sofa hoặc một khu vực, hãy xem xét mục đích mà nó sẽ phục vụ.
 
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
 
Đó là một cái gì đó bạn mua cho phòng khách của bạn với mong muốn tiếp đãi nhiều khách hoặc một cái gì đó cần phải ấm cúng để bạn có thể nằm dài và xem TV trên? Có lẽ sofa nhiều ngăn thường dành cho khu vực lễ tân của văn phòng hoặc một số không gian kinh doanh khác.

Cân nhắc kích thước và hình dạng

Kích thước và hình dạng của ghế sofa được liên kết chặt chẽ với chức năng mà nó sẽ phục vụ chủ yếu. Nếu đó là thứ bạn định đặt trong góc đọc sách hoặc văn phòng tại nhà, thì nó có thể nhỏ và ấm cúng. Nhưng nếu bạn muốn khu vực này phù hợp cho những cuộc tụ họp đông người, thì bạn cần nó phải rộng và thậm chí có cả nệm để bạn có thể cho mọi người ngủ qua. 
Vậy là bạn đã có những cái nhìn bao quát về ghế sofa nhiều ngăn. Nếu bạn thắc mắc sau khoảng thời gian sử dụng lâu, những chiếc đệm xinh đẹp kia không còn thoải mái và đàn hồi như trước thì có thể phục hồi chúng không? Thì câu trả lời là có. Các bạn có thể tìm đến các địa chỉ bọc đệm ghế chất lượng nhé!
Công ty VNCCO chuyên dịch vụ bọc ghế sofa và làm đệm ghế uy tín, giá rẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
4.85 sao của 2811 đánh giá
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
Mẹo để kiểm tra bọc đệm ghế sofa nhiều ngăn
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555