Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Ghế sofa là bộ phận lớn nhất trong bất kỳ phòng khách nào, vì vậy nó là thứ đầu tiên cần được đặt. Đôi khi bạn có thể bước vào một căn phòng và có vẻ như rõ ràng là chiếc ghế sofa nên đặt ở đâu, nhưng trong những căn phòng khác, điều đó không dễ dàng như vậy. Theo nguyên tắc chung, ghế sofa phải hướng về tiêu điểm, nhưng nếu không có tiêu điểm tự nhiên thì bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số mẹo đặt ghế sofa để giúp bạn tìm ra điều đó.

 

Cân bằng về thị giác

Bất cứ khi nào bạn sắp xếp đồ đạc, bạn phải nghĩ đến sự cân bằng. Khi có quá nhiều thứ nặng nề ở một bên của căn phòng và bên còn lại lại quá trống rỗng toàn bộ không gian trông sẽ mất cân đối. Vì ghế sofa có xu hướng có kích thước lớn nên chúng chiếm khá nhiều không gian trực quan và chúng đòi hỏi một thứ gì đó có trọng lượng tương đương đối diện với chúng để cân bằng căn phòng.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
 
Đây là lý do tại sao bạn thường thấy hai chiếc ghế được đặt đối diện trực tiếp với ghế sofa. Các ghế cùng nhau cân bằng trọng lượng của ghế sofa. Nếu hai chiếc ghế quá nhỏ để cân bằng với sofa lớn kia thì giải pháp là phải thêm một chiếc bàn phụ có chiều cao xấp xỉ bằng với tay ghế gần đó (nếu không thể, càng thấp càng tốt).

Không gian lối đi

Đi văng rất lớn, vì vậy nơi chúng được đặt có thể có tác động lớn đến khoảng không gian đi lại trong phòng. Mọi người không bao giờ phải lúng túng bước quanh các vật dụng để đi qua một căn phòng. Cũng không nên có bất kỳ nguy cơ vấp ngã nào.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
 
Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phải có khoảng cách vừa đủ ít nhất một người đi qua giữa bàn cà phê và ghế sofa, và giữa ghế sofa và bất kỳ chiếc ghế nào. Tạo một lối đi thông thoáng để mọi người có thể đi bộ từ đầu này sang đầu kia của căn phòng mà không gặp khó khăn.

Tạo không gian thở sau mặt ghế

Có một xu hướng phổ biến là mọi người đều muốn đẩy ghế sofa dựa vào tường. Trong một số phòng, điều này là cần thiết do hạn chế về kích thước về chiều rộng, tuy nhiên, trong đa số trường hợp, có chỗ để kéo ghế sofa ra khỏi tường. Nếu đây là trường hợp trong nhà của bạn, hãy thử nó. Thật ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó có thể tạo ra khi chiếc ghế sofa sẽ là trung tâm phòng.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh

Tụ họp trò chuyện

Xoay sofa quanh chiếc bàn lớn ở giữa khu vực tiếp khách là rất tốt cho cả thẩm mỹ và chức năng. Nó hoạt động như một mỏ neo cho căn phòng và nó để lại nhiều không gian cho mọi người đặt đồ uống xuống hoặc để bạn trưng bày các phụ kiện ưa thích. Một chiếc bàn lớn cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn từ những chỗ ngồi xung quanh nó. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo để lại đủ khoảng trống giữa chỗ ngồi và bàn cà phê để mọi người đi qua. Và nếu bạn không thể tìm thấy một bàn cà phê lớn phù hợp, hai bàn nhỏ hơn hoặc bàn cà phê thay thế khác có thể là một sự thay thế tốt.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh

Vị trí lý tưởng

Trước cửa: Vị trí đặt ghế sofa này không dành cho những người mới làm quen với thiết kế. Theo nguyên tắc chung, bạn không muốn đặt ghế sofa trước cửa ra vào vì bạn không muốn chắn nó, và bạn cũng không muốn mọi người đi vào phía sau ghế sofa. Tuy nhiên, nếu có đủ không gian và mặt sau của ghế sofa có vải bọc ghế đẹp, kiểu dáng này có thể hoạt động rất tốt. Nhưng bắt buộc phải có đủ không gian để vẫn có một con đường lưu thông thoải mái. Bạn cũng muốn đảm bảo giảm thiểu mọi khả năng gây cản trở thị giác. Vì vậy, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, đừng làm điều đó.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
 
Trước cửa sổ: Mặc dù bạn không bao giờ muốn chắn cửa sổ, nhưng một chiếc ghế sofa đặt phía trước có thể trông tuyệt vời miễn là lưng ghế sofa tương đối thấp. Chỉ cần đảm bảo để lại một khoảng trống khoảng 10 đến 12 inch khoảng cách mà khi nhìn vào thì sofa không quá lấn tới cửa sổ rèm hoặc ánh sáng. 
Đối diện với cửa sổ: Nếu bạn có một cửa sổ lớn đẹp ở phía trước hoặc phía sau của căn phòng, hãy thử đặt ghế sofa của bạn đối diện với nó để tận dụng tầm nhìn tuyệt vời ra ngoài trời chứ không phải chăm chăm vào tivi và yếu tố kiến ​​trúc tự nhiên.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
 
Đối diện với lò sưởi: Trong hầu hết các phòng có lò sưởi, lò sưởi là tâm điểm. Vì bạn luôn muốn đặt đồ nội thất sao cho nó đối diện với tâm điểm, đối diện với một lò sưởi là nơi hoàn hảo để đặt một chiếc ghế sofa.
Đối diện với một chiếc ghế sofa khác: Vì sự cân bằng thị giác rất quan trọng, không có nơi nào tốt hơn để đặt một chiếc ghế sofa hơn là đối diện với một chiếc ghế sofa khác, tốt nhất là phù hợp với nhau. Trong những căn phòng nhỏ, điều này thường không khả thi, nhưng trong những căn phòng lớn hơn, nơi có thể chứa được không gian, thì đó là một cách bố trí đáng xem xét.
 
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
 
Ở giữa phòng: Đây là một cái khác dành cho những người chuyên về thiết kế và những người chấp nhận rủi ro trong thiết kế. Trong những căn phòng lớn, ghế sofa hoặc trường kỷ không có lưng tựa là lựa chọn hoàn hảo để chia nhỏ căn phòng và tạo ra những khu vực trò chuyện.
 
Làm cho bộ ghế sofa nhà bạn hoàn mỹ hơn với vải bọc chất lượng đến từ VNCCO. Đầu tiên chúng tôi sẽ cho bạn những gợi ý hoàn hảo về dự định thay đổi cách mà bạn trang trí nhà. Tư vấn chọn lựa ra chất liệu vải, da, da giả phù hợp với lối sống đem tới nhà bạn những thợ tay nghề cao trong dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà. Nào hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần.
Theo nguyên tắc chung, ghế sofa phải hướng về tiêu điểm, nhưng nếu không có tiêu điểm tự nhiên thì bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số mẹo đặt ghế sofa để giúp bạn tìm ra điều đó.
4.85 sao của 3033 đánh giá
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
Mẹo sắp xếp ghế sofa thông minh
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555