Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Dù bạn muốn giảm cân theo cách nào, hãy giảm cân đúng cách và đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất: protein, tinh bột, fat và vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Nếu không, cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng dẫn tới nhiều hệ lụy khác như đau bao tử, tiểu đường,..

Giảm cân không phải là một giai đoạn, một thử thách hoặc một công việc mà sau khi làm xong là kết thúc. Giảm cân là một quá trình và gần như là một lối sống. Nếu áp dụng lâu dài chế độ ăn trong đó một số thành phần như protein, tinh bột, chất béo… bị loại bỏ hoàn toàn hoặc thiếu trầm trọng thì sức khỏe sẽ bị đe dọa. Ngay cả người phải thay đổi chế độ ăn vì bệnh cũng cần thực hiện một cách khoa học chứ không phải bỏ nhóm thực phẩm này, tăng nhóm thực phẩm kia là tốt.

Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân

Ví dụ, người bị đái tháo đường thì ăn theo chế độ hạn chế đường, bột nhưng chỉ sử dụng hạn chế và lấy đường-bột từ thực phẩm tự nhiên như trong trái cây, thịt,...nếu loại bỏ hẳn đường, bột - nhóm thực phẩm ở đáy tháp dinh dưỡng, vốn cần ăn nhiều nhất vì là nguồn cung năng lượng chủ yếu cho cơ thể - sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, mất sức, ảnh hưởng đến não bộ và càng dễ làm đường huyết thiếu ổn định hơn.

Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân

Người bị bệnh gút kiêng hẳn thịt cá, tăng cường ăn rau mà lại ăn nhiều các loại rau mầm, môn, giá đỗ… thì cũng làm bệnh tồi tệ thêm bởi các loại rau này khiến axít uric sản sinh nhiều hơn thay vào đó, nhóm người này có thể sử dụng đậu hủ, rau spinach, sữa chua, hạt óc chó,.. để cung cấp đạm. 

Nhiều người khi kiêng một số nhóm thực phẩm cố bổ sung những thứ còn thiếu bằng các loại thuốc bổ, phổ biến nhất là nhiều chị em khi ăn chay để làm đẹp có tăng cường uống canxi vì sợ không ăn thịt mà thiếu chất này sẽ loãng xương. Điều đó là điều tối kị trong việc giảm cân. Việc sử dụng thuốc chỉ mang tính giúp hỗ trợ bổ sung chứ không thể thay thế hoàn toàn cho dinh dưỡng từ tự nhiên được.

Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù thiết kế bữa ăn chay hay mặn, giảm cân hay không thì phải luôn nhớ bất cứ lối sống nào cũng đều hướng tới cải thiện sức khỏe bên trong ra bên ngoài. Vì vậy, luôn phải đảm bảo tháp dinh dưỡng cơ bản trong mỗi bữa ăn bởi đây là công thức cần thiết để duy trì tốt các hoạt động sống của mỗi người.Tháp dinh dưỡng gồm các nhóm chất với thứ tự ít dần là tinh bột, rau củ, trái cây, thực phẩm giàu protein, chất béo, đường, muối. Nếu vì nhu cầu cải thiện sức khỏe, làm đẹp, có thể tăng giảm tỉ lệ các nhóm chất nhưng phải khoa học và nên hỏi ý kiến chuyên gia.

Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân

Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân. Dù ăn uống với mục đích làm đẹp, giữ dáng, hay bất kỳ với mục đích gì thì cũng đều phải ăn uống
4.75 sao của 1116 đánh giá
Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân
Những sai lầm trong thực đơn ăn chay để giảm cân
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555