Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Mọi thế hệ đều muốn để lại dấu ấn của mình. Họ muốn mọi người trong tương lai hiểu được những gì họ đã làm và điều gì là quan trọng đối với họ. Đây là lý do thời trang, kiến trúc và thậm chí cả đồ nội thất thay đổi. Sau đây là một số thay đổi phổ biến trong phong cách nội thất trong thế kỷ 20.

Phong cách Mission

Phong cách Mission là một ví dụ điển hình về phong cách nội thất đầu thế kỷ 20. Đó là một phần của phong trào thủ công và nghệ thuật ban đầu đã lan tràn nước Anh một thời gian. Một điều làm nên sự đặc biệt của phong cách này là nó rất sạch sẽ.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Không quá công phu, mọi ngóc ngách và đường nét đều đơn giản, dễ theo dõi và dễ hiểu. Chắc chắn hầu hết các nhà thiết kế đồ nội thất vào thời điểm đó muốn giữ mọi thứ đơn giản. Những món đồ nội thất thường được làm từ gỗ sồi, gỗ gụ hoặc anh đào.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Art Deco

Thời kỳ Art Deco cũng bắt đầu vào đầu thế kỷ này. Đó là thời kỳ của nghệ thuật tuyệt vời và những thiết kế đồ nội thất Art Deco đẹp mắt . Nó bắt đầu ở một trong những địa điểm kỳ diệu và nghệ thuật nhất trên thế giới: Paris. Nó không thực sự bắt đầu ở đó, nhưng cái tên đã được bắt đầu ở đó vào năm 1925 trong một cuộc triển lãm với đầy đủ các nhà thiết kế từ khắp mọi nơi trên thế giới đến tham gia.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Thời kỳ Art Deco được biết đến với sự không sợ hãi của nó. Một cái gì đó về thời kỳ thiết kế này cho phép mọi người táo bạo và trừu tượng. Nó giải phóng các nhà thiết kế để nắm bắt những cơ hội mà họ đã không làm theo cách khác. Bạn sẽ thấy rất nhiều kim loại khi nhìn vào đồ nội thất trong thời kỳ này, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc nhôm. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Các nhà thiết kế nội thất vào thời điểm đó sử dụng các hình dạng hình học đối xứng hoặc táo bạo để nội thất trông trừu tượng, đặc biệt là những hình dạng mà mọi người thường không tìm thấy trong đồ nội thất. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Ví dụ: một số nhà thiết kế đồ nội thất sẽ thêm những thứ như hình thang vào thiết kế đồ nội thất của họ, tạo ra một cái gì đó đặc biệt cũng là một cái gì đó bạn sẽ mong đợi. Thời kỳ Art Deco chắc chắn đã để lại dấu ấn trong thế giới thiết kế đồ nội thất và nó vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Thế kỷ 20 hiện đại

Chủ nghĩa Hiện đại của Thế kỷ 20 bắt đầu trước Thế chiến II. Hầu hết mọi người sẽ nói rằng đó là một phản ứng đối với thời kỳ Art Deco và nó diễn ra khi thời đại chủ nghĩa công nghiệp nắm giữ thế giới. Phong trào Hiện đại chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ ở Ý, Nhật Bản và Scandinavia. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Các nhà thiết kế yêu thích thời kỳ này muốn tạo ra thứ mà mọi người muốn sử dụng. Tinh thần công nghiệp được lan tỏa trong toàn xã hội có thể khiến những người này coi trọng những thứ khác lên trên những thứ khác. Các nhà thiết kế vào thời điểm đó yêu thích sử dụng các vật liệu công nghiệp, như thép và nhựa, để tạo ra một số tác phẩm của họ.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Bên cạnh đó, mục tiêu của những tác phẩm này là sự hấp dẫn phổ biến. Ngay cả khi những thiết kế táo bạo, chúng cũng có thể chấp nhận được. Đây là sự khởi đầu của các thiết kế đồ nội thất chính thống vì đây là sự khởi đầu của đồ nội thất được sản xuất hàng loạt. Có một cái gì đó độc đáo không quá phổ biến. Mọi người muốn một cái gì đó bình thường mà bạn có thể thấy trong một hộ gia đình chỉ với một màu sắc khác.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Art Nouveau

Phong trào Art nouveau thực sự đã tồn tại trong hai thế kỷ. Thực tế là bạn có thể truy tìm nó từ cuối thế kỷ 19, nhưng nó tiếp tục sang thế kỷ tiếp theo. Nó đã trải qua khoảng 20 năm của thế kỷ 20, phong trào này cũng như nhiều phong trào khác, phát triển ở nhiều khu vực trên thế giới, nhưng trọng tâm là Mỹ và Châu Âu.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Phong trào này là một phản ứng trực tiếp hoặc có thể là một cuộc nổi dậy trực tiếp chống lại thời đại Victoria. Các nhà thiết kế muốn cảm thấy sống động trở lại. Họ muốn được sôi nổi và nói về nó, điều này đã khai sinh ra phong trào Art nouveau.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Các nhà thiết kế vào thời điểm đó muốn phản ánh thiên nhiên. Họ muốn thêm các đường cong hoặc hình ảnh mà bạn tìm thấy trong tự nhiên và đó chính xác là những gì họ đã làm. Đồ nội thất vào thời điểm đó có thể chứa các đường cong cách điệu, và đôi khi, bạn sẽ thấy hình ảnh cỏ, hoa, côn trùng hoặc thậm chí động vật trên tấm bọc ghế sofa hay những món nội thất khác. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Phong cách Bauhaus

Phong cách Bauhaus bắt đầu bởi vì có một ngôi trường được thành lập cùng tên. Phong cách này chủ yếu diễn ra vào đầu thế kỷ này và những người yêu thích phong cách này khá thử nghiệm. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Đầu tiên, các nhà thiết kế đã không ngại sử dụng những thứ như thép, gỗ, da, ván ép, hoặc thậm chí vật liệu dệt để tạo ra một số tác phẩm nội thất của họ như ghế sofa, thảm, tủ, đệm ghế gỗ, rèm, … của họ.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nhà thiết kế Bauhaus giữ mọi thứ có màu sắc khá trung tính, vì vậy họ sử dụng các màu như đen, trắng, nâu và có thể là xám cho không gian của mình thường là bọc ghế sofa, đệm ghế, thảm và rèm nhưng màu sắc của chúng không quá đậm. 
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Các nhà thiết kế theo phong cách Bauhaus muốn một cái gì đó sạch sẽ và khiêm tốn. Họ muốn tạo ra những thiết kế gọn gàng và muốn tạo ra những món đồ nội thất quay trở lại những điều cơ bản.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Phong cách De Stijl

Phong cách De Stijl chỉ là một phong trào nghệ thuật hiện đại khác. Phong trào này bắt đầu trong khoảng đầu thế kỷ, và nó tồn tại ở châu Âu trong một thời gian dài. Nó được phát triển bởi các nghệ sĩ ở Hà Lan. Hình học đóng một vai trò lớn trong thời kỳ nghệ thuật này và nó đóng một vai trò lớn trong nội thất của thời gian này.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Phong trào De Stijl tập trung vào việc tạo ra những món đồ nội thất có hình dạng hình học mạnh mẽ như hình vuông và hình chữ nhật. Đôi khi chúng được kết hợp với các hình dạng không đối xứng để tạo cho mỗi phần một chút tương phản. Bạn sẽ nhận thấy rằng phần lớn đồ nội thất được tạo ra trong thời kỳ nghệ thuật này chỉ sử dụng màu cơ bản cùng với màu đen và trắng.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 

Phần kết

Đây là một số phong cách nội thất thú vị nhất của thế kỷ 20 và thật dễ hiểu tại sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy. Những người yêu thích đồ nội thất cổ điển và cổ có thể tìm thấy kho báu trong bất kỳ phong cách nào trong số này. Điều thú vị hơn nữa là bạn có thể suy nghĩ về những gì khác mà thế giới thiết kế nội thất nghệ thuật có sẵn trong cửa hàng cho mọi người trong tương lai.
 
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
 
Bạn cần những dịch vụ tốt nhất cho đồ nội thất của mình hãy liên hệ với VNCCO, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ có chất lượng tốt nhất như: bọc ghế sofa, làm đệm ghế gỗ, bọc giường, cung cấp mẫu ghế sofa, …
 
Mọi thế hệ đều muốn để lại dấu ấn của mình. Đây là lý do thời trang, kiến trúc và đồ nội thất thay đổi. Sau đây là một số thay đổi phổ biến trong phong cách nội thất trong thế kỷ 20.
4.85 sao của 3601 đánh giá
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
Phong cách nội thất từ thế kỷ 20
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555