Holine: 094 297 5555

Retro thiết kế tại nhà với phong cách thập niên 50

Retro là phong cách thời trang ứng dụng trở lại những thiết kế nội thất vải bọc ghế sofa của những năn 50 thế kỷ trước . Nó là cầu nối giữa cái cũ và cái mới, giữa tự nhiên và hiện đại. Vậy phải làm thế nào để tái hiện lại phong cách retro hiện đại sau những thập kỉ qua. Sau đây à một số ý tưởng để tinh chỉnh những thiết kế thấm nhuần phong cách này vào chính không gian nội thất nhà của bạn.

 
Khoảng cách thế kỉ 20 (từ những năm giữa thập kỉ 40 tới thập kỉ 70), phong cách mid-century(thập niên 50) được biết đến do sự ảnh hưởng của hậu chiến tranh. Phong cách giống nhiw một cầu nối giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Trong giai đoạn này, những nhà thiết kế đã tạo ra những bước đột phá đậm nét trong quan niệm thẩm mĩ với những hạo tiết hiện đại, họa tiết geometric và những điểm nhấn tân thời.Phong cách này siết chặt sự liên kết giữa thế giới tự nhiên và nội thất đa năng thoải mái và hợp thời trang.
 
 

 

Duy trì dòng chảy giữa không gian trong và ngoài nhà

Thiên nhiên vẫn luôn là cảm hứng đầy phong cách từ trước đến nay, và những thiết kế nội thất vải bọc ghế sofa mang xu hướng Thập niên 50 luôn giữ vững chân lý đó. Hãy mở rộng cửa, giữa cho những tấm rèm đơn giản để đón ánh nắng vào nhà dù cửa sổ nhà bạn to nhỏ hay ở bất kể kích cỡ nào, bởi ánh sáng tự nhiên luôn là sự lựa chọn tiên quyết để đưa thiên nhiên và phong cảnh bên ngoài vào nhà. Thêm vào đó hãy chọn cho căn phòng của bạn một bức tranh phong cảnh, vài chậu cây, xanh để tạo thêm điểm nhấn cho sự liên kết với không gian bên ngoài.

 

Đơn giản, thuần khiết

Với cái nhìn luôn hướng tới tính thẩm mĩ, các nhà thiết kế ở thập niên 50 luôn tìm cách tối giản nội thất trong không gian về những dạng hình học cơ bản và thiết yếu nhất của nó. Đối với sàn nhà cũng vậy, Những phụ kiện rườm rà và khồn cần thiết đều được loại bỏ, chính vì vậy phong cách của thời đại này luôn thuần khiết  và hãy thường xuyên cân nhắc bộ sưu tập nội thất của bạn và chỉ giữ lại những thứ phù hợp nhất với không gian retro hiện đại mà bạn đang theo đuổi.
 
 

Không gian trung tính pha trộ một chút màu nguyên bản

Một bảng màu trầm trung tính lấy cảm hứng từ đất mẹ thường là nền tảng màu cơ bản trong phong cách Retro. Nhưng chỉ sử dụng những tông màu trầm nàu thôi sẽ không thể truyền tải được hết thông điệp vốn có. Vì thế những không gian Retro thường được pha trộn vừa đủ những màu sắc nguyên bản để trở nên nổi bật và có ca tính hính. Lưu ý là dù bạn dùng bao nhiêu màu và giũ chúng diện tích bề mặt lớn hay nhỏ ra sao không quan trọng, quan trọng là bạn dùng màu cơ bản, không có các gam màu lợt trong thiết kế Thập niên 50
 
Các nhà thiết kế vải bọc ghế sofa đã có những bước thay đổi rõ rệt trong suốt khoảng thời gian này. Đây là thời kì  xuất hiện những tên tuổi và tác phẩm nội thất nổi tiếng nhất trong mọi thời đại. Phong cách Retro chính là sự trở lại của thời nội thất thập niên 50. ĐIển hình thời kì này, Eames và Sarrinen là những tên tuổi thường được nhắc đến như những nhà tiên phong tạo ra xu hướng nội thất mới. Nội thất được coi trọng như một tác phẩm nghệ thuật , một bức tượng có công năng sử dụng. Hãy thử nghĩ đến những chiếc ghế Tulip hay một chiếc ghế Womb mà xem. Vì thế sử dụng một tác phẩm nộ thất thuộc thời kì là các đơn giản nhất để thể hiện phong cách nội thất mà bạn đang theo đuổi chính là Thập niên 50 hay Retro
 
 

Họa tiết và Geometric

Họa tiết sử dụng trong phong cách của Mild-century hiện đại rất rõ ràng và mạnh mẽ. Sư xuất hiện của những họa tiết này mang lại điểm nhấn thị giác cho không gian. Các họa tiết được ưa chuộng là những họa tiết hình học rõ ràng, đậm nét, lập lại với các chi tiết lạ và trừu tượng. Các chi tiết mờ nhạt, họa tiết không rõ ràng là thứ không tồn tại trong phong cách nột thất này. Thông thường, các tấm vải, rèm hay thảm với bề mặt vật liệu dày và xốp sẽ là nơi trú ẩn an toàn của các họa tiết dạng này.
 

Những chiếc đèn ấn tượng

Những món đồ mang phong cách retro hiện đại có đường nét tự tin và rõ ràng, bởi bản thân chúng đã đước tối giản, chính vf vậy ánh sáng phù hợp cũng là một yếu tố có sức ảnh hưởng lớn tới không gian. Những chiếc đèn ấn tượng với thiết kế đẹp và độc đáo với vải bọc ghế sofa tại nhà , thậm chí còn có thể gây tranh cãi giữa những người trong giới mộ đạo. Đèn Solid chính là mẫu thiết kế đèn đáng nhớ và cũng có tầm quan trọng như những món đồ nội thất được đặt bên nó.
 
Retro thiết kế tại nhà với phong cách thập niên 50

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc Ghế Sofa Tại Nhà Hà Nội - Bọc Ghế Sofa Giá Rẻ Tại Hà Nội - Bọc Ghế Sofa Tiết Kiệm Chi Phí

Bọc Ghế Sofa Tại Nhà Hà Nội - Bọc Ghế Sofa Giá Rẻ Tại Hà Nội - Bọc Ghế Sofa Tiết Kiệm Chi Phí

Việc lựa chọn một bộ ghế sofa để trang trí cho nội thất phòng khách gia...

Sofa thịnh vượng sang trọng luôn gây sức hút duy nhất chỉ có tại VNCCO

Sofa thịnh vượng sang trọng luôn gây sức hút duy nhất chỉ có tại VNCCO

Ngày nay, nhu cầu sử dụng ghế sofa hiện nay khá là phổ biến, hầu hết mỗi...

Quy trình bọc ghế tại nhà của xưởng VNCCO

Quy trình bọc ghế tại nhà của xưởng VNCCO

Bọc ghế sofa tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình bọc...

Điều cần biết về dịch vụ bọc ghế sofa của VNCCO

Điều cần biết về dịch vụ bọc ghế sofa của VNCCO

Ghế sofa 1 sản phẩm nội thất có mặt trong mỗi gia đình từ những gia đình...

Sofa phòng ngủ và dịch vụ bọc ghế sofa của VNCCO

Sofa phòng ngủ và dịch vụ bọc ghế sofa của VNCCO

Bọc ghế sofa phòng ngủ Sofa là 1 sản phẩm nội thất đa năng không chỉ...

Cùng ngắm nhìn top sofa tại VNCCO tạo nên sự khác biệt hơn bất kì cơ sở nào

Cùng ngắm nhìn top sofa tại VNCCO tạo nên sự khác biệt hơn bất kì cơ sở nào

  Với nhịp sống hiện đại đi đôi với cá tính và góc nhìn...