Holine: 0942975555

Retro thiết kế tại nhà với phong cách thập niên 50

  • Currently 4.71/5

Kết quả: 4.7/5 - (786 phiếu)

Retro là phong cách thời trang ứng dụng trở lại những thiết kế nội thất vải bọc ghế sofa của những năn 50 thế kỷ trước . Nó là cầu nối giữa cái cũ và cái mới, giữa tự nhiên và hiện đại. Vậy phải làm thế nào để tái hiện lại phong cách retro hiện đại sau những thập kỉ qua. Sau đây à một số ý tưởng để tinh chỉnh những thiết kế thấm nhuần phong cách này vào chính không gian nội thất nhà của bạn.

 
Khoảng cách thế kỉ 20 (từ những năm giữa thập kỉ 40 tới thập kỉ 70), phong cách mid-century(thập niên 50) được biết đến do sự ảnh hưởng của hậu chiến tranh. Phong cách giống nhiw một cầu nối giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Trong giai đoạn này, những nhà thiết kế đã tạo ra những bước đột phá đậm nét trong quan niệm thẩm mĩ với những hạo tiết hiện đại, họa tiết geometric và những điểm nhấn tân thời.Phong cách này siết chặt sự liên kết giữa thế giới tự nhiên và nội thất đa năng thoải mái và hợp thời trang.
 
 

 

Duy trì dòng chảy giữa không gian trong và ngoài nhà

Thiên nhiên vẫn luôn là cảm hứng đầy phong cách từ trước đến nay, và những thiết kế nội thất vải bọc ghế sofa mang xu hướng Thập niên 50 luôn giữ vững chân lý đó. Hãy mở rộng cửa, giữa cho những tấm rèm đơn giản để đón ánh nắng vào nhà dù cửa sổ nhà bạn to nhỏ hay ở bất kể kích cỡ nào, bởi ánh sáng tự nhiên luôn là sự lựa chọn tiên quyết để đưa thiên nhiên và phong cảnh bên ngoài vào nhà. Thêm vào đó hãy chọn cho căn phòng của bạn một bức tranh phong cảnh, vài chậu cây, xanh để tạo thêm điểm nhấn cho sự liên kết với không gian bên ngoài.

 

Đơn giản, thuần khiết

Với cái nhìn luôn hướng tới tính thẩm mĩ, các nhà thiết kế ở thập niên 50 luôn tìm cách tối giản nội thất trong không gian về những dạng hình học cơ bản và thiết yếu nhất của nó. Đối với sàn nhà cũng vậy, Những phụ kiện rườm rà và khồn cần thiết đều được loại bỏ, chính vì vậy phong cách của thời đại này luôn thuần khiết  và hãy thường xuyên cân nhắc bộ sưu tập nội thất của bạn và chỉ giữ lại những thứ phù hợp nhất với không gian retro hiện đại mà bạn đang theo đuổi.
 
 

Không gian trung tính pha trộ một chút màu nguyên bản

Một bảng màu trầm trung tính lấy cảm hứng từ đất mẹ thường là nền tảng màu cơ bản trong phong cách Retro. Nhưng chỉ sử dụng những tông màu trầm nàu thôi sẽ không thể truyền tải được hết thông điệp vốn có. Vì thế những không gian Retro thường được pha trộn vừa đủ những màu sắc nguyên bản để trở nên nổi bật và có ca tính hính. Lưu ý là dù bạn dùng bao nhiêu màu và giũ chúng diện tích bề mặt lớn hay nhỏ ra sao không quan trọng, quan trọng là bạn dùng màu cơ bản, không có các gam màu lợt trong thiết kế Thập niên 50
 
Các nhà thiết kế vải bọc ghế sofa đã có những bước thay đổi rõ rệt trong suốt khoảng thời gian này. Đây là thời kì  xuất hiện những tên tuổi và tác phẩm nội thất nổi tiếng nhất trong mọi thời đại. Phong cách Retro chính là sự trở lại của thời nội thất thập niên 50. ĐIển hình thời kì này, Eames và Sarrinen là những tên tuổi thường được nhắc đến như những nhà tiên phong tạo ra xu hướng nội thất mới. Nội thất được coi trọng như một tác phẩm nghệ thuật , một bức tượng có công năng sử dụng. Hãy thử nghĩ đến những chiếc ghế Tulip hay một chiếc ghế Womb mà xem. Vì thế sử dụng một tác phẩm nộ thất thuộc thời kì là các đơn giản nhất để thể hiện phong cách nội thất mà bạn đang theo đuổi chính là Thập niên 50 hay Retro
 
 

Họa tiết và Geometric

Họa tiết sử dụng trong phong cách của Mild-century hiện đại rất rõ ràng và mạnh mẽ. Sư xuất hiện của những họa tiết này mang lại điểm nhấn thị giác cho không gian. Các họa tiết được ưa chuộng là những họa tiết hình học rõ ràng, đậm nét, lập lại với các chi tiết lạ và trừu tượng. Các chi tiết mờ nhạt, họa tiết không rõ ràng là thứ không tồn tại trong phong cách nột thất này. Thông thường, các tấm vải, rèm hay thảm với bề mặt vật liệu dày và xốp sẽ là nơi trú ẩn an toàn của các họa tiết dạng này.
 

Những chiếc đèn ấn tượng

Những món đồ mang phong cách retro hiện đại có đường nét tự tin và rõ ràng, bởi bản thân chúng đã đước tối giản, chính vf vậy ánh sáng phù hợp cũng là một yếu tố có sức ảnh hưởng lớn tới không gian. Những chiếc đèn ấn tượng với thiết kế đẹp và độc đáo với vải bọc ghế sofa tại nhà , thậm chí còn có thể gây tranh cãi giữa những người trong giới mộ đạo. Đèn Solid chính là mẫu thiết kế đèn đáng nhớ và cũng có tầm quan trọng như những món đồ nội thất được đặt bên nó.
 

Retro là phong cách thời trang ứng dụng trở lại những thiết kế nội thất vải bọc ghế sofa của những năn 50 thế kỷ trước

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5 Bước khôi phục bàn ghế cũ

5 Bước khôi phục bàn ghế cũ

Bàn ghế khi sử dụng đã lâu thì những hư hỏng, vết xước, ố vàng...

Các tiêu chí lựa chọn ghế sofa và màu sắc trong đầu năm 2020

Các tiêu chí lựa chọn ghế sofa và màu sắc trong đầu năm 2020

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trung binhngười ta thường dành 2,5 đến 3,5...

Sofa gỗ thanh lịch luôn là sự chọn lựa đúng đắn với mỗi gia đình

Sofa gỗ thanh lịch luôn là sự chọn lựa đúng đắn với mỗi gia đình

Chắc hẳn rằng, nếu như bạn đã từng là thành viên của hệ thống sofa uy...

3 đặc điểm cần nhớ khi chọn ghế sofa

3 đặc điểm cần nhớ khi chọn ghế sofa

Ở Việt Nam, sofa góc rất được ưa chuộng đối với những gia đình sống ở khu...

8 điều cân nhắc trước khi quyết định mua ghế sofa mới

8 điều cân nhắc trước khi quyết định mua ghế sofa mới

Khi bạn nghĩ về việc mua một chiếc sofa mới, bạn sẽ tra google, tìm hiểu các mẹo...

Bọc ghế sofa và những điều cần lưu ý

Bọc ghế sofa và những điều cần lưu ý

  Để làm mới cho bộ sofa của không gian nội thất mà không tốn...