Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Trong phòng khách ghế sofa mục đích không chỉ là dùng để đón tiếp anh em bạn bè, hay các vị khách quý tới chơi nhà, mà còn là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn và trò truyện của các thành viên trong gia đình…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đệm ghế nhưng rất khó để lựa chọn để mua đệm ghế tốt nhất và phù hợp với mình. Vì vậy chúng ta phải xem xét và tìm hiểu kỹ trước khi mua.
Chính vì được sử dụng rất nhiều nên mẫu mã và vị trí đặt sofa thì không thể nào xem nhẹ. Vậy bài trí sofa như thế nào là hài hòa nhất, vị trí nào sẽ hợp phong thủy cho ngôi nhà? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Vị trí cố định

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy

Theo như phong thuỷ học thuộc về phái Bát trạch, trong nhà thường sẽ có 8 phương vị và được chia làm hai nhóm bao gồm: tốt và xấu, cũng phải phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Đối với người thuộc Đông tứ mệnh (tức mệnh Tốn , Chấn, Ly, Khảm), thì nên kê bộ sofa ở những hướng sau: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông. Còn với người thuộc Tây tứ mệnh (tức mệnh Cấn, Càn, Khôn, Đoài), thì nên kê sofa ở những hướng sau: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Bởi lẽ, tùy vào gia chủ thuộc cung mệnh nào thì kê vào hướng đó, nếu kê sofa đúng vị trí đó đem lại may mắn, tài lộc và sức khoẻ cho chủ nhân.

Tuy nhiên, thông thường, theo các chuyên gia phong thủy, hướng bài trí sofa nên là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì thế nên quay ghế sofa chính dựa vào tường theo các hướng này thì sẽ có nhiều tài lộc và phú quý.

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy

Theo phong thủy truyền thống, đặt sofa hình chữ U (tức là một sofa chính dựa lưng vào tường và một sofa quay mặt vào sofa chính) tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng để đón nhiều tài lộc vào nhà.

Khi bài trí sofa phòng khách phong thủy, gia chủ nên chọn cho mình một một vị trí cố định để tiếp khách. Vị trí đó thường là chiếc ghế chính, dựa vào tường và có thể nhìn thấy được cửa phòng khách và bao quát không gian bên ngoài.

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy

Về hình dáng và kích thước sofa, nên chọn một bộ sofa có đầy đủ ghế đơn, ghế kép và đôn, tất cả các boc ghe sofa cùng tông màu và có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng, để đảm bảo sự cân đối, hài hòa.

2. Các vật dụng xung quanh

Lưu ý, khi bạn đã chọn được vị trí phù hợp nhất trong ngôi nhà để kê sofa, thì tuyệt đối không nên treo gương hay các đồ vật chứa ở phía sau. Gương có gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ khi phản chiếu hình ảnh của người ngồi. Vật chứa nước như là bể cá như thế sẽ làm cho chỗ dựa thiếu đi tính ổn định, vì nước mang tính vô thường.
Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy

Ngoài ra, cũng còn một vị trí khác mà bạn nên tránh khi muốn kê bộ sofa đó là: ngay trên bộ sofa là xà ngang hay có đèn chùm, nếu như không còn cách nào khác thì bạn có thể dùng một vài cách để hóa giải như là đặt trúc khai vận ở ngay hai bên của bộ sofa để hoá giải đi xà ngang ở trên đầu.

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy

Một vị trí đặt sofa đẹp và đệm ghế êm ái sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà, đồng thời mang đến nhiều vận may, sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán. Nếu bạn muốn làm đệm ghế hoặc sở hữu một chiếc sofa đẹp thì đừng quên liên hệ với sofa.vncco nhé!

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy. Trong phòng khách ghế sofa mục đích không chỉ là dùng để đón tiếp anh em bạn bè, mà còn để nghỉ
4.75 sao của 2694 đánh giá
Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy
Cách bố trí sofa trong phòng khách theo đúng phong thủy
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555