Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Góc đọc sách là không gian dễ thương cần có trong bất kỳ ngôi nhà nào, mang đến một nơi thư giãn ấm cúng cho những gia chủ bận rộn, những người muốn tìm kiếm một nơi bình yên và tĩnh lặng sau khi kết thúc một ngày dài. Cho dù bạn có cả một căn phòng để dành cho thư viện mini của mình hay chỉ một góc nhỏ, đây là một số cách tốt nhất để trang trí ốc đảo của bạn.

Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo

1. Cách tạo một góc đọc sách tuyệt đẹp

Khi bạn lên kế hoạch cho khu vực này, trước tiên hãy xác định xem nơi đọc dành cho ai. Nếu bạn có ý định cho cả gia đình tận hưởng không gian, hãy chọn một vị trí trung tâm trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn góc đọc sách trở thành không gian dành riêng cho mình, hãy đặt góc này trong phòng ngủ của bạn hoặc thu gọn vào một góc nhỏ.
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo

2. Đặt ngóc ngách đọc sách ở đâu trong nhà bạn

Hãy thử một tủ quần áo dự phòng
Nếu không gian tủ quần áo đủ lớn, hãy đặt một chiếc ghế ấm cúng hoặc ghế dài ở một góc và xây dựng một số nơi lưu trữ tích hợp. Tủ quần áo là một nơi nghỉ dưỡng ấm cúng, và nếu được trang trí đẹp mắt, nó có thể là một khu vực tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà.
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
 
Đặt nó dưới cầu thang
Ngoài ra, đặt góc đọc sách của bạn dưới cầu thang có thể là một cách thú vị để tối đa hóa diện tích vuông của ngôi nhà của bạn. Những không gian này nổi tiếng là nhỏ, vì vậy nó phù hợp hơn cho những người trẻ tuổi trong gia đình. Thêm vào đó, trẻ em sẽ yêu thích hang động kỳ diệu, nơi chúng có thể để trí tưởng tượng của mình bay bổng.
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
 
Định vị nó bên cửa sổ
Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, hãy bố trí góc đọc sách của bạn cạnh cửa sổ, tốt nhất là góc có tầm nhìn đẹp. Kéo một chiếc ghế có đệm ghế giúp bạn ngồi thoải mái hơn và một tủ sách nhỏ cạnh cửa sổ lớn rồi đắm mình trong những tia nắng đẹp trong khi bạn đọc sách.
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo

3. Cách trang trí góc đọc sách của bạn

Khi bạn trang trí, hãy cố gắng hết sức để kết hợp cá tính và phong cách của bạn vào thiết kế, trưng bày những cuốn sách, màu sắc, hoa văn và đồ nội thất yêu thích của bạn.
 
Chọn kiểu chỗ ngồi
Chỗ ngồi thích hợp là yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian ấm cúng, nơi bạn có thể thư giãn hàng giờ mà không bị đau lưng hoặc mỏi cổ. Ghế bành, ghế trứng và ghế treo là những lựa chọn hợp thời trang cho góc đọc sách của bạn, nhưng bạn nên bọc ghế với chất liệu mềm mại và thoải mái giúp bạn ngồi lâu hơn. Việc bổ sung thêm băng ghế dài cũng bổ sung rất nhiều tính linh hoạt cho ngóc ngách. 
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
 
Thử nghiệm với các mảng màu
Cho dù không gian của bạn có ấn tượng và tâm trạng hay nhẹ nhàng và hay thay đổi, việc thêm các màu nhấn rực rỡ và các mảng màu thời thượng sẽ giúp không gian không bị nhạt nhẽo hoặc thiếu sức sống. Ngay cả khi bảng màu của bạn là đơn sắc hoặc trung tính, bạn vẫn có thể thêm nhiều màu sắc khác, chẳng hạn như màu xanh lá cây an toàn mờ nhạt hoặc má hồng nhạt. 
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
 
Chọn ánh sáng hoàn hảo
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đủ ánh sáng là rất quan trọng cho góc đọc của bạn. Nếu bạn đặt ngóc ngách của mình cạnh cửa sổ, bạn sẽ có nhiều ánh sáng vào ban ngày để chiếu sáng lựa chọn đọc của mình. Tuy nhiên, đối với buổi tối, hãy chọn một chiếc đèn nhỏ hoặc đèn treo tường với ánh sáng ấm áp để tạo ra sự phát quang nhẹ nhàng trong không gian của bạn. 
 
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
 
Tạo một góc đọc sách ấm cúng trong nhà mang đến cho bạn một một không gian nhỏ, nơi bạn có thể thực sự thư giãn. Khi bạn trang trí, đừng ngại thử nghiệm với ánh sáng, màu sắc, hoa văn và tác phẩm nghệ thuật cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp cho việc đọc sách bất tận của mình.
 
Góc đọc sách là không gian dễ thương cần có trong bất kỳ ngôi nhà nào, mang đến một nơi thư giãn ấm cúng cho những gia chủ bận rộn, những người muốn tìm kiếm một nơi bình yên và tĩnh lặng.
4.85 sao của 2378 đánh giá
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
Tạo ra một góc đọc sách ấm cúng hoàn hảo
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555