Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Khi đi mua sản phẩm ghế Sofa, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thắc mắc bọc da ghế sofa đó làm bằng chất liệu gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng phân biệt được đâu là bọc ghế da thật, đâu là bọc ghế giả da. Vậy nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo để nhận biết vấn đề này nhé!
Da thật có 2 loại và da bò và da trâu, da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này sẽ giúp da không bị mục, hỏng theo thời gian và da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho đa dạng và phong phú hơn. Các sản phẩm làm từ da thật có giá thành cao nhất so với các dòng da khác vậy nên đôi khi các nhà sản xuất thường làm giả da để hạ giá thành sản phẩm. Đối với giá bọc ghế sofa cũng bị ảnh hưởng như vậy.
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Để có thể phân biệt thật giả, bạn cũng cần phải nắm rõ về các loại giả da. Hiện nay, có 2 loại giả da phổ biến là Simili và PU. Nếu như simili có độ đàn hồi kém, thô ráp thì PU có vẻ ngoài gần giống với da thật, mềm và đàn hồi cao.
Sau đây là một số cách phân biệt thật giả mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn:
Quan sát kỹ sản phẩm:
Hãy nhìn thật kỹ bề mặt miếng da ghế sofa. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, da thật khi thuộc sẽ có độ trơn phẳng nhất định nhưng vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ tuyệt đối bằng phẳng. Một điều nữa có thể quan sát và nhận biết bằng mắt được đó là da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Quan sát một mặt cắt của da bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khó gây trầy xước cho da thật. Còn còn da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ dễ bị trầy xước.
Và điều đặc biệt là màu sắc của những mẫu da giả luôn đa dạng và tươi sáng, còn màu da thật thì tối và ít màu hơn mặc dù hiện nay công nghệ nhuộm màu cho da thật đã tiên tiến hơn rất nhiều, màu da thật không chỉ còn là màu da truyền thống nữa mà cũng rất nhiều màu sắc nhưng màu sắc của da thật khi nhuộm lên vẫn không tươi và sáng bằng giả da.
Sờ trực tiếp vào sản phẩm:
Nếu ấn mạnh lên sản phẩm da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn rồi sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bằng phẳng ban đầu vì da thật có độ đàn hồi rất cao. Còn với chất liệu tổng hợp của giả da sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên rất lâu sau đó bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo kém đàn hồi hơn.
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Mùi của sản phẩm:
Da thật thường sẽ có mùi ngai ngái của chất béo động vật, tuy nhiên giả da chỉ có mùi của nhựa tổng hợp.
Thử qua nước:
Nếu khi nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da của ghế sofa thấy vệt nước lan rộng ra sau một vài phút, tức là nước thấm vào da qua các lỗ chân lông đó là khả năng hút ẩm của da thật. Còn giả da thì sẽ không như vậy vì nó không có các lỗ chân lông giúp thấm hút nước như da thật mà nước sẽ bám trên bề mặt và chỉ khô lại theo thời gian.
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Những gợi ý ở trên chắc hẳn đã cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức đủ để có thể phân biệt được các loại sản phẩm. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một bộ ghế Sofa với chất lượng phù hợp túi tiền! Hãy đến với VNCCO để nhận dịch vụ bọc ghế da tại nhà nhé!
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da. Các sản phẩm làm từ da thật có giá thành cao nhất so với vật liệu khác vậy nên đôi khi nhà sản xuất thường
  • Currently 4.75/5
4.75 sao của 2102 đánh giá
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Mẹo phân biệt Sofa da thật và Sofa giả da
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555