Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào một vật dụng mà mọi người sử dụng nhiều: sofa. Mặc dù được thiết kế chủ yếu chỉ để tiếp khách hoặc xem phim, nhưng sofa là nơi mọi người thường ngủ gật, nằm nghiêng với điện thoại hoặc máy tính xách tay và bị cuốn hút bởi công nghệ trên thế giới trực tuyến, và về cơ bản họ sẽ ngồi lâu hơn họ. Điều đó có nghĩa là, trên tất cả mọi thứ, một chiếc ghế dài phải thoải mái. (Xem thêm: Bọc Ghế Sofa-Cách Chọn Ghế Sofa Phù Hợp Với Độ Tuổi Của Các Thành Viên)

Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái

Nói như vậy, chúng ta hãy xem xét một số yếu tố giúp ghế sofa thoải mái tốt nhất. Cùng VNCCO – dịch vụ thi công đệm ghế giá rẻ tìm hiểu đó là gì nhé!

Làm thế nào để chọn một chiếc ghế dài

Sofa không phải là món đồ nội thất rẻ nhất, vì vậy bạn nên tìm hiểu thêm về chúng để đảm bảo rằng mình đang chọn một sản phẩm phù hợp với mình. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn sản phẩm này hơn sản phẩm khác.

Sức chứa

Đây là một yếu tố thực sự quan trọng cần xem xét nếu bạn sống với nhiều người hoặc nếu bạn thường tiếp đãi khách và cần tất cả không gian chỗ ngồi mà bạn có thể có được. Ngoài ra, nếu bạn là kiểu người thích liên tục chợp mắt trên sofa hoặc bạn thường ngủ gục trước TV, bạn muốn có một chiếc sofa lớn hơn.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Bên cạnh sức chứa chỗ ngồi, cấu hình của khu vực tiếp khách cũng rất quan trọng. Ghế sâu và nông thường là lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn cũng nên xem xét phần tựa lưng vì nó phải đủ thoải mái để hỗ trợ lưng của bạn.

Khung

Có hai thành phần chính có thể tạo ra hoặc phá vỡ một chiếc ghế dài: vải bọc và khung. Bọc là lớp bọc mà bạn thực sự ngồi và nó phải được nâng đỡ bởi một khung chắc chắn. Nếu bạn chọn một chiếc ghế sofa bình dân, rất có thể nó sẽ có khung được làm từ kim loại, nhựa hoặc ván dăm, vì chúng rẻ hơn so với những vật liệu như gỗ nguyên khối. Khung gỗ cứng làm từ gỗ như sồi hoặc tần bì đắt hơn.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Bạn có thể tìm kiếm những chiếc sofa giá cả phải chăng được làm bằng gỗ thông nhưng chúng thường bắt đầu có dấu hiệu lung lay sau năm năm sử dụng đầu tiên.

Bọc ghế

Phần quan trọng nhất khác của kết cấu sofa là vải bọc. Điều quan trọng là chiếc ghế dài của bạn có loại vải bọc nào, mua vải bọc ghế sofa ở đâu vì nó phải đẹp và dễ chăm sóc. Đây là hai điều chính mà bạn cần xem xét khi đánh giá chất liệu bọc của một chiếc ghế dài cụ thể. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề thiết kế cụ thể vì điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Những gì chúng tôi có thể làm sẽ cho bạn biết những gì cần tìm về chất lượng và sự tiện lợi. Ví dụ, bạn cần kiểm tra các mối hàn và đường nối không đồng đều. Số lượng chỉ cao hơn cho thấy mật độ vải cao hơn và độ bền cao hơn. Những mẫu có cúc chần cần được kiểm tra xem các cúc có được may chắc chắn hay không, nếu không chúng sẽ dễ bị bung ra. Nếu bạn nhận thấy những bất thường với những điều này, bạn có thể muốn trả lại sofa và yêu cầu hoàn lại tiền. 

Đệm

Đệm rất quan trọng vì nó sẽ quyết định mức độ thoải mái của chiếc ghế dài trong bao nhiêu giờ bạn có thể ngồi trên nó trước khi các bộ phận của cơ thể bắt đầu cảm thấy đau. Theo nguyên tắc chung, khu vực tiếp khách của sofa cần phải chắc chắn và vừa vặn với khung của đi văng. Điều đó có nghĩa là khi bạn xả áp lực ra khỏi đệm, chúng cần nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Về chất liệu đệm ghế, vẫn còn chỗ để tranh luận và giải thích. Xốp thường là sự lựa chọn phổ biến nhất nhưng độ bền của nó được xác định bởi sự cân bằng phù hợp giữa các hãng và xốp mềm. Những chiếc ghế dài cao cấp có đệm phủ đầy lông vũ và lông vũ nhưng giá của chúng lại nằm ngoài bảng xếp hạng.

Lò xo

Với lò xo sofa, mọi thứ khá đơn giản. Các tùy chọn rẻ nhất cũng kém bền nhất và chúng thường là lưới hoặc vải và không phải lò xo thực tế nào cả. Trường kỷ giá trung bình thường được làm bằng lò xo ngoằn ngoèo, về cơ bản là một đoạn dây xoắn tạo ra khoảng cách giữa các thành viên khung.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Trừ khi những dây này được làm từ kim loại chịu lực nặng, chúng sẽ chảy xệ theo thời gian. Những chiếc ghế dài sang trọng nhất đi kèm với lò xo buộc tay tám hướng. Không cần phải nói, đây là những lựa chọn bền nhất và cũng đắt nhất hiện có.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Bạn có thể cảm nhận lò xo thông qua lớp bọc và khám phá thêm một chút về chất lượng của chúng, chúng phải gần nhau và cảm thấy khá chắc chắn khi bạn tác động lực lên bề mặt của đệm.

Câu hỏi thường gặp về chất lượng sofa

Một chiếc ghế dài tốt sẽ sử dụng được bao lâu?

Nói chung, một chiếc ghế dài tốt sẽ có tuổi thọ từ 7 đến 15 năm. Tuy nhiên, các mô hình giá rẻ được làm bằng vật liệu rẻ hơn thường có tuổi thọ khoảng 5 năm.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy một chiếc ghế dài nên thay đổi bao gồm lung lay, dấu hiệu hao mòn của vải bọc cũng như đệm bị biến dạng không thể mở rộng về kích thước ban đầu khi bạn không ngồi trên chúng.

Nếu ngủ trên ghế sofa thì có bị hỏng hay không?

Điều đó phụ thuộc vào tần suất bạn ngủ trên đó. Giống như nệm, bề mặt ngồi của ghế sofa dễ bị chảy xệ khi bạn sử dụng lâu hơn. Nếu bạn có xu hướng ngủ trên ghế sofa nhiều, bạn có thể làm hỏng đệm, vải bọc, đệm và khung.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái

Bạn nên lật đệm đi văng bao lâu một lần?

Bạn biết đấy, một số chuyên gia đã khuyên bạn nên lật lại tấm nệm để kéo dài độ bền của nó. Một số gợi ý rằng bạn nên làm như vậy hai tuần một lần nếu chiếc ghế dài được ngồi thường xuyên. Nếu không, bạn thậm chí có thể làm điều đó mỗi tháng một lần.
 
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
 
Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được cho gia đình mình bộ ghế ưng ý nhất.
Công ty VNCCO chuyên dịch vụ bọc ghế sofa và làm đệm ghế uy tín, giá rẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
4.85 sao của 1133 đánh giá
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
Trở nên ấm cúng với những chiếc ghế dài thoải mái
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
094.297.5555