Bọc ghế bọc đệm

Tư vấn làm đệm ghế bọc ghế sofa tại nhà miễn phí: Hotline: 094.297.5555
Địa chỉ showroom: Số 4 - ngõ 260 đường Lê Trọng Tấn - Phường Khương Mai - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội

Những chiếc ghế sofa đẹp mắt và mới toanh sẽ làm cho nội thất nhà bạn trở nên ấm cúng và mang đậm phong cách. Chính vì vậy việc bọc ghế sofa tại nhà đã cũ hoặc lâu ngày là việc bạn nên làm để đổi mới không gian sống của mình. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự bọc ghế sofa. Hôm nay VNCCO sẽ tổng hợp 5 bước đơn giản đọc xong bạn có thể làm ngay. Cùng đọc ngay nào!
 
Các bước tiến hành bọc ghế sofa tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Dù là bọc ghế sofa hay làm gì đi chăng nữa thì khâu chuẩn bị đồ nghề luôn luôn là việc tiên quyết và tối quan trọng. Tránh trường hợp bạn sẽ bực bội khi đang làm cái này mà thiếu cái nọ. Hiểu được điều đó nên mình sẽ tổng hợp những thứ nhất định cần có để “hô biến” chiếc ghế sofa cũ thành chiếc ghế sofa mới cực chất, cực đẹp
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
Dụng cụ bao gồm:
  • Chiếc ghế sofa cần bọc
  • Màu sơn yêu thích để sơn phần khung ghế
  • Vải (chống thấm) để bọc đệm ghế
  • Kéo, kim, băng dính
  • Dụng cụ tháo lắp ghế: tua, ốc, vít
Sau khi đã có đầy đủ mọi thứ rồi mình cùng triển sang bước 2 thôi. 

Bước 2: Tháo ghế

Trước khi bắt đầu tháo ghế để bọc lại thì bạn nên chọn một không gian đủ thoáng và rộng để thuận tiên làm việc. Bạn tiến hành tháo toàn bộ các phần của ghế sofa ra, kể cả phần đệm ghế chỉ chừa lại phần khung ghế.
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà

Bước 3: Bọc ghế

Bước này khá quan trọng, bởi nó sẽ quyết định chiếc ghế sofa bạn bọc sẽ đẹp hay không. Bạn đọc kỹ để làm theo nhé.
  • Bọc phần tay vịn
Nhìn chung với mỗi chiếc ghế sofa được sản xuất ra chủ yếu với hai thiết kế là tay vị bằng nhựa hoặc bằng gỗ. Việc bọc lại bộ phận tay vị này rất đơn giản bạn chỉ cần tháo lớp bọc cũ bỏ đi. Sau đó bạn dán lớp vải bọc mới bằng keo là được. 
Lưu ý khi dán bạn nhớ miết căng chặt miếng vải để miếng vài không bị chùn, nhăn xấu. Bạn có thể bọc bằng vải nỉ, da tùy thích.
  • Bọc phần đệm ghế
Để thay bọc đệm ghế mới bạn chỉ cần làm một bước tháo bỏ gết phần vải bọc và bọc chồng lớp bọc mới lên lớp bọc cũ là xong
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
  • Bọc phần lưng tựa
Khi bọc đến phần lưng tựa bạn phải thật khéo léo và cẩn thận. Phần tựa lưng bạn hay tiếp xúc trực tiếp khi sử dụng nên rất dễ bị trường hợp không phẳng, lòi lõi không như ý. Vậy cho nên khi bạn bọc bạn nên kiểm tra kỹ phần tựa lưng trước của ghế có bị gì không. Sau đó bạn mới tiến hành tháo lớp bọc cũ ra và bọc lớp mới, căn chỉnh lại sao cho cân đối là được.

Bước 4: Phủ sơn cho khung

5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
Đây là bước cuối cùng trong việc quyết định chiếc ghế sofa sau khi bọc lại sẽ như thế nào. Ngoài việc bọc lại các bộ phận của ghế sofa. Ở bước này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho chiếc ghế sofa “sang chãnh” của mình bằng cách phủ lên một lớp sơn ở phần khung. 
Lưu ý: Màu sơn bạn tùy chọn nhưng phải cùng tông màu với chiếc ghê hoặc có nét tương phản hài hòa thì mới đẹp bạn nhé

Bước 5: Hoàn thiện tác phẩm bọc ghế sofa

Sau khi đợi sơn khô thì bạn ráp các bộ phận của chiếc ghế lại với nhau nhớ theo trình tự từ chân ghế lên trên là được. Bạn nhớ làm một cách tỉ mĩ và cẩn thận nhất để ra tác phẩm như mình mong muốn mà tránh phải làm đi làm lại vì nó mắc quá nhiều lỗi gây mất thẩm mỹ.
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí dịch vụ bọc sofa tại nhà. Bạn hãy đọc kỹ để có thể làm theo 5 bước đơn giản này để có thể tự bọc lại chiếc ghế sofa tại nhà theo ý thích, tái tạo lại không gian sống bấy lâu nay của mình với mẹo nhỏ này. Chúc các bạn thành công
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà. Dù là bọc ghế sofa hay làm gì đi chăng nữa thì khâu chuẩn bị đồ nghề luôn luôn là việc tiên quyết và tối quan trọng.
  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 1303 đánh giá
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
5 bước đơn giản bọc ghế sofa đẹp nhanh chóng tại nhà
Tin tức Tư vấn miễn phí 094.297.5555 Xóm 5 - Đông Lao - Đông La - Hoài Đức - TP Hà Nội
Bạn muốn===>Bọc ghế sofa tiết kiệm
094.297.5555